Quản lý nhập xuất tồn kho là công việc phức tạp, đòi hỏi nhiều công sức và biết phương pháp tổ chức. Với các cửa hàng kinh doanh bán lẻ thì việc này càng khó hơn. Thứ nhất là lượng hàng hóa nhập vào bán ra hàng ngày nhiều, tiếp đến là mặt bằng trình độ nhân viên lại thấp.

Phần mềm quản lý bán hàng Suno.vn giúp quản lý xuất nhập tồn hiệu quả
Phần mềm quản lý bán hàng Suno.vn giúp quản lý xuất nhập tồn hiệu quả

Để nắm được chính xác lượng hàng hóa tồn kho hiện tại, các doanh nghiệp/cửa hàng phải đối chiếu lượng hàng đã nhập vào bao nhiêu, xuất bán bao nhiêu, hoặc thực hiện kiểm kho định kỳ. Chỉ với vài hàng hóa thì công việc này không quá phức tạp, tuy nhiên khi số lượng hàng hóa nhiều lên thì điều này thực sự gây đau đầu.Chính vì việc mất nhiều thời gian và công sức để có thể nắm được số lượng hàng hóa tồn kho, nên nhiều doanh nghiệp đã buông lỏng việc quản lý. Điều này dẫn đến hai việc nghiêm trọng: thất thoát hàng hóa tại cửa hàng, và không nắm được số liệu để phục vụ khách hàng tốt hơn – 2 vấn đề ảnh hưởng lớn đến sự tồn tại của doanh nghiệp.

Các chủ shop kinh nghiệm luôn coi trọng việc quản lý hàng hóa tồn kho. Vậy họ có bí quyết gì để có thể đơn giản hóa công việc quản lý hàng tồn?

Quản lý nhập xuất tồn kho bằng phần mềm

Sử dụng phần mềm quản lý xuất nhập tồn kho như phần mềm quản lý bán hàng SUNO.vn là một trong những cách đơn giản giúp người quản lý cửa hàng dễ dàng thực hiện việc quản lý hàng hóa tồn kho hiệu quả mà không mất nhiều thời gian, công sức.

Với phần mềm, các hoạt động nhập mua hàng, xuất bán hàng sẽ tự động điều chỉnh tăng, giảm số lượng hàng tồn kho tương ứng. Lúc này, người chủ chỉ cần vào phần mềm bán hàng và dễ dàng nắm được số lượng cũng như giá trị hàng tồn kho của mình.

Các báo cáo tồn kho kết hợp với báo cáo bán hàng cũng đồng thời cho chủ shop biết được hàng nào bán chậm, hàng nào bán chạy, hàng nào sắp hết hàng để lên kế hoạch nhập mua hàng hợp lý. Tránh tình trạng tồn vốn trong kho hoặc thiếu hàng ảnh hưởng đến chất lượng dịch vụ cửa hàng.

phần mềm quản lý kho, tồn kho

Sử dụng phần mềm quản lý bán hàng có chức năng quản lý tồn kho sẽ không mất nhiều thời gian, công sức.

Dùng điện thoại quản lý tồn kho, cửa hàng mọi lúc mọi nơi

Phần mềm quản lý xuất nhập tồn kho của SUNO.vn hoạt động trên điện toán đám mây. Chủ cửa hàng có thể theo dõi số liệu tồn kho chính xác mọi lúc mọi nơi dùng điện thoại của mình mà không cần đến cửa hàng.

Ngoài quản lý xuất nhập tồn kho hàng hóa, phần mềm quản lý bán hàng còn giúp người quản lý nắm được các mặt khác của cửa hàng như: doanh thu, tiền bạc, khách hàng theo cách đơn giản, tiện lợi hơn. Nhờ đó họ có thêm thời gian cho phát triển kinh doanh, dành thời gian cho gia đình, hoặc đơn giản là thưởng cho mình một vài ngày nghỉ ngơi, mà không lo có xáo trộn tại cửa hàng.

Đăng ký dùng phần mềm quản lý xuất nhập tồn kho MIỄN PHÍ 7 ngày