5 thiết bị cửa hàng không thể thiếu để bán hàng hiệu quả

Hình thức kinh doanh bằng cửa hàng bán lẻ đang ngày càng nổi trội. Nếu là trước đây thì các cửa hàng truyền thống sẽ sử dụng yếu tố con người là chính. Tuy nhiên, công nghệ đang ngày càng phát triển. Kéo theo là sự tính toán của máy móc chính xác hơn con người gấp nghìn lần. Thế nên việc sử dụng những thiết bị cửa hàng là điều bạn nên cân nhắc. Chính vì vậy, để phát triển cửa hàng bán lẻ theo thời gian một cách hiệu quả, chủ cửa hàng cần trang bị 5 thiết bị cửa hàng dưới đây.

1. Camera giám sát

Đây là thiết bị cần thiết cho tất cửa hàng tạp hoá, mini mart, cửa hàng tự chọn vì nó giúp bạn quản lý lượng khách ra – vào cửa hàng, chất lượng làm việc của nhân viên, dịch vụ cung cấp cho khách hàng từ xa hay tìm ra những mất mát tổn thất nếu có sự cố xảy ra. 2. Máy tính cài đặt phần mềm quản lý bán hàng  kết nối với máy POS

Phần mềm quản lý bán hàng sẽ giúp cho người quản lý luôn kiểm soát được số lượng hàng tồn kho, doanh số bán hàng, tốc độ bán hàng từng mặt hàng. Từ đó đưa ra những quyết định kinh doanh kịp thời như tiếp tục hoặc ngừng sản phẩm nào để mang lại lợi nhuận lớn nhất.

Cũng chính nhờ phần mềm quản lý bán hàng mà người quản lý đánh giá được thị hiếu của người tiêu dùng, từ đó nắm bắt xu hướng và tính toán những chiến lược phù hợp. Ngoài ra sử dụng phần mềm cũng giúp cho khâu thanh toán diễn ra nhanh gọn và chính xác hơn.

3. Đầu đọc mã vạch

Đây là thiết bị nên có của cửa hàng tạp hoá, mini mart, cửa hàng tự chọn khi mà danh mục sản phẩm lên đến hàng nghìn sản phẩm, khó kiểm tra để trả lời khách hàng. Khi đó, đưa sản phẩm quét mã vạch giúp mọi việc trở nên dễ dàng hơn, chính xác và nhanh hơn, tiết kiệm thời gian, không để khách hàng phải đợi lâu.

Hiện nay, mô hình sản phẩm tiêu dùng bán lẻ tại các cửa hàng đại lý rất nhiều mã hàng, dễ gây nhầm lẫn nếu có cùng tên hàng nhưng khác màu, tính chất thậm chí giá tiền khác nhau. Chính vì vậy, sử dụng máy quét là một lựa chọn tối ưu qua quá trình thanh toán sản phẩm, giúp đẩy nhanh quá trình bán hàng.

4. Máy in hoá đơn

Là 1 trong 5 thiết bị cần thiết cho các cửa hàng tạp hoá, siêu thị mini để giúp cho việc thanh toán giữa thu ngân và khách hàng chính xác và nhanh chóng, khách hàng cũng dễ dàng kiểm tra, đối chiếu lại những sản phẩm mình đã mua, giá tiền và giải quyết những vấn đề phát sinh trong quá trình mua hàng, đổi trả sản phẩm.

Ngoài ra, hoá đơn bán hàng cũng là được xem là một công cụ PR hình ảnh, logo cửa hàng hữu hiệu cho khách hàng tiềm năng.

5. Ngăn kéo đựng tiền

Ngăn kéo đựng tiền được coi là thiết bị giúp việc quản lý hiệu quả hơn vì ngoài chức năng giữ tiền, nó cũng giúp phần làm giảm mất mát và đảm bảo an toàn. Két mở khi thu ngân thanh toán cho khách hàng, sau đó đóng lại. Két cũng được sắp xếp gọn hàng theo từng mệnh giá tờ tiền giúp việc thanh toán nhanh gọn hơn. Việc này cũng làm giảm thiểu gian lận từ khâu thu ngân, cũng giúp quản lý tiền được minh bạch, rõ ràng.

5 thiết bị trên thực sự cần thiết cho cửa hàng tạp hoá, siêu thị mini và cửa hàng tự chọn để quản lý bán hàng một cách hiệu quả, tốn ít chi phí nhưng vẫn mang lại hiệu quả cao. Nhớ theo dõi SUNO.VN để có thêm nhiều kinh nghiệm trong quản lý bán hàng hiệu quả nhé!

Từ khóa:

Bài Trước

Bài Tiếp Theo

Bán hàng:

Looking for 

Retirement Advice?

FREE

Tải MIỄN PHÍ ebook cẩm nang

quản lý kho, hàng hoá hiệu quả