Vì sao cửa hàng bạn không bán được hàng

Mục tiêu kinh doanh của nhà bán lẻ tất nhiên là bán được nhiều hàng. Tuy nhiên, không phải lúc nào việc bán hàng cũng diễn ra suôn sẻ. Có rất nhiều lý do khiến cho việc bán hàng không như mong đợi. Vậy nên, hãy cùng tìm hiểu vì sao cửa hàng của bạn không bán được hàng và cách khắc phục chúng.


Có bao giờ bạn tự hỏi lý do vì sao cửa hàng của bạn không bán được hàng?
Có bao giờ bạn tự hỏi lý do vì sao cửa hàng của bạn không bán được hàng?

1. Không bán được hàng do nhân viên thiếu kiến thức về sản phẩm:

Lý do đầu tiên là vì nhân viên của bạn chưa nắm được những thông tin đầy đủ và trọn vẹn về sản phẩm mà bạn đang bán. Đó có thể là vì họ mới vào nghề hoặc họ chưa chú tâm vào tìm hiểu về sản phẩm.

Bạn nên khắc phục bằng cách tích cực trau dồi hiểu biết về sản phẩm thông qua các tài liệu quảng cáo, hướng dẫn sử dụng, các báo cáo về sản phẩm…cho nhân viên của minh.

2. Không bán được hàng do nhân viên thiếu kinh nghiệm:

Nhân viên là người mới và chưa có kinh nghiệm trong việc xử lý các tình huống với khách hàng. Bạn có thể mở các lớp đào tạo, để nhân viên chịu khó học hỏi và tiếp thu từ kinh nghiệm của người khác và của bản thân.

3. Không bán được hàng do nhân viên thiếu kiên trì:

Đôi khi, nhân viên dễ dàng  từ bỏ khi khách hàng từ chối mua hàng của mình. Trường hợp này hãy cố gắng tìm hiểu lý do và ứng biến cho phù hợp với từng tình huống.

4. Khách hàng không thích thái độ bán hàng của nhân viên:

Mở một lớp đào tạo thái độ cho nhân viên, luôn luôn giữ thái độ vui vẻ và nhiệt tình. Vì khác sẽ chẳng muốn bước chân vào cửa hàng và mua hàng khi họ cảm thấy không thoải mái. Bạn nên tạo một ấn tượng tốt trong mắt khách hàng, bạn không chỉ bán được hàng mà còn khiến họ có thể sẽ quay lại mua hàng của bạn trong những lần tiếp theo.

5. Không chịu đầu tư và cập nhật tình hình kinh doanh mới:

Khi bạn không đầu tư thời gian, tiền bạc và công sức của bạn và nhân viên vào công việc mà bạn đang làm. Bạn không chịu dành thời gian để trau dồi kiến thức, kỹ năng bán hàng, không chịu mua và đọc sách liên quan đến việc bán hàng, không đầu tư vào hình thức để trông bắt mắt và sáng sủa hơn và không chịu nắm bắt xu thế thị trường thì việc khách hàng thấy cửa hàng của bạn nhàm chán là chuyện bình thường.

6. Không bán được hàng do khâu tiếp cận online không hiệu quả:

Khi bạn không tiếp cận đúng đối tượng, không tương tác nhiều với khách hàng thì việc khách hàng không nhận biết được sản phẩm của bạn là chuyện bình thường.

Chính vì vậy, họ cũng không hiểu những lợi ích của sản phẩm và giá trị sản phẩm có thể đem lại. Và thấy sản phẩm đó không đáp ứng được nhu cầu, khó tiếp cận.

Trên đây là những lý do phổ biến khiến việc bán hàng của bạn gặp nhiều khó khăn khi khách không ghé cửa hàng và hàng thì không bán được. Hãy lưu ý lại để tránh những thiệt hại không đáng có cho việc kinh doanh của bạn. Và nếu cảm thấy khó khăn trong vấn đề quản lý bán hàng, bạn có thể tham khảo phần mềm quản lý bán hàng của SUNO.vn để việc quản lý trở lên dễ dàng hơn nhé!

Từ khóa:

Bài Trước

Bài Tiếp Theo

Bán hàng:

Looking for 

Retirement Advice?

FREE

Tải MIỄN PHÍ ebook cẩm nang

quản lý kho, hàng hoá hiệu quả