Ưu và nhược điểm của việc kinh doanh ship đồ ăn đêm online hiện nay

Thật ra kinh doanh ship đồ ăn đêm online không còn là mới mẻ gì nữa. Tuy nhiên nó vẫn đang khá hot vì nhu cầu cho dịch vụ này ngày càng tăng. Chủ yếu lấy công làm lời nên nhiều người vẫn ôm giấc mơ làm giàu bằng việc kinh doanh ship đồ ăn đêm online. Thế nhưng liệu hình thức kinh doanh này có thật sự là việc “ngon ăn” với nhiều người?

Kinh doanh ship đồ ăn đêm online đang ngày càng nở rộ
Kinh doanh ship đồ ăn đêm online đang ngày càng nở rộ

Lý do vì sao Ship đồ ăn đêm online ra đời và được yêu thích?

Nở rộ trong vòng 5 năm trở lại đây, hiện nay dịch vụ này đang phát triển tại nhiều thành phố lớn. Trong thời đại công nghệ phát triển này, chắc cũng không ai lấy làm lạ khi bắt gặp ngày càng nhiều người có thói quen thức đêm hàng tiếng đồng hồ. Họ có thể thức đêm để làm việc hay giải trí như chơi game, lướt facebook, xem phim,…

Cùng với việc thức khuya, nhu cầu ăn đêm cũng gia tăng mạnh. Nhưng giữa đêm vắng, rất ít hàng quán còn mở cửa. Và việc phải miễn cưỡng ra ngoài giữa thời tiết giá lạnh, hoặc đơn giản là lười, để mua đồ ăn thực sự là một cực hình. Do đó dịch vụ ship đồ ăn đêm online ra đời để giao đồ ăn đến tận nhà, phục vụ cho  những khách hàng là “cú đêm” này.

Có thể thấy đây là dịch vụ nắm bắt đúng nhu cầu và tâm lý khách hàng, thể hiện sự nhanh nhạy của những người làm kinh doanh. Bởi vì nó giải quyết được hàng loạt các vấn đề cho cả người bán lẫn người mua. Các bất tiện, khó khăn, cảnh chạy loạn khi công an phường dẹp hàng ăn buổi đêm của người mở bán. Hay những nguy hiểm rình rập người mua khi phải ra ngoài vào ban đêm, đường xá vắng vẻ để mua đồ ăn.

Ưu điểm – thu nhập khủng, vốn ít:

Số vốn ban đầu bỏ ra để kinh doanh dịch vụ này không cần phải quá nhiều. Vì không phải tốn chi phí thuê mặt bằng, với những ai nhà có sẵn bếp là có thể tận dung không gian đó để làm việc. Nếu như chính người chủ kinh doanh có sự khéo tay thì có thể trực tiếp làm ra đồ ăn. Thời gian đầu nếu chưa có khách hàng ổn định thì bản thân người bán cũng có thể đảm nhận luôn cả việc ship đồ ăn.

Những điều này sẽ giúp tiết kiệm một khoảng chi phí khá lớn khi mới bắt đầu. Chỉ cần có trong tay vỏn vẹn khoảng từ 1 triệu đồng trở lên cộng thêm sự chịu khó là có thể kinh doanh ship đồ ăn đêm online rồi.

Bên cạnh đó, việc khởi nghiệp bằng hình thức này cũng không quá tốn kém chi phí quảng cáo. Nếu người chủ kinh doanh biết tận dụng tốt các kênh truyền thông miễn phí và cực hiệu quả như Facebook, Zalo,… Khách hàng sẽ luôn có thể dễ dàng tìm được dịch vụ ship đồ ăn đêm và món ăn yêu thích cho bản thân bằng cách tìm kiếm trên Google. Hay chỉ đơn thuần theo dõi một loạt các trang có dịch vụ ship đồ ăn đêm trên Facebook.

Một tranng Facebook về dịch vụ ship đồ ăn đêm online ở Hà Nội có đến hơn 100,000 ngàn người theo dõi và like
Một trang Facebook về dịch vụ ship đồ ăn đêm online ở Hà Nội có đến hơn 100,000 ngàn người theo dõi và like

Vốn ít nhưng lời nhiều, theo một quản lý một dịch vụ ship đồ ăn đêm chia sẻ thì khi đã có một lượng khách hàng ổn định, trung bình có thể thu được từ 20 – 30 triệu mỗi tháng nhờ dịch vụ ship đồ ăn đêm online. Đồng thời, dịch vụ này vẫn đang rất tiềm năng và có thể khai thác, phát triển thêm vì ngày càng nhiều khách hàng có nhu cầu sử dụng.

Nhược điểm – chỉ dành cho những người chịu cực:

Để kinh doanh được dịch vụ này thì những người mở ra bán hầu hết cũng đều phải là “cú đêm” mới có thể hiểu rõ tâm lý cũng như thói quen ăn uống của những khách hàng sống “lệch múi giờ” này. Điều đó dẫn đến bắt buộc những người kinh doanh gần như phải thay đổi nhịp sống sinh học của bản thân, thức đêm ngủ ngày. Do đó sẽ ảnh hưởng không tốt đến công việc, học tập (đối với những ai còn đang đi học, đi làm và kinh doanh dịch vụ này như là công việc part-time). Quan trọng hơn là nó còn gây hại cho sức khỏe rất nhiều.

Bởi đặc thù chuyên hoạt động về đêm của ship đồ ăn đêm online nên đối với ai là nữ mà đang có ý định kinh doanh thì cũng khó khăn hơn. Rất nhiều những nguy hiểm có thể rình rập vào đêm khuya như tệ nạn, cướp giật,… Chính vì vậy mà nghề ship đồ ăn đêm online này không phải ai cũng làm được.

Ngoài ra, khi kinh doanh dịch vụ này thì chi phí ship đồ ăn (tiền vận chuyển) cũng là một vấn đề. Nếu như không thể tự đi ship thì phải thuê xe ôm hay sử dụng dịch vụ giao hàng của các đơn vị vận chuyển. Chi phí cho khoảng này khá cao. Đã vậy khách hàng thường sẽ hay kỳ kèo hoặc chê rằng mức phí ship mắc. Trong thời buổi cạnh tranh, đôi khi buộc lòng phải giảm giá ship hoặc free ship, khi đó tiền lãi bù qua tiền ship nên cũng không còn lời nhiều được.

Bên cạnh đó, khoảng thời gian đầu kinh doanh số lượng khách đặt hàng cũng chưa thể ổn định liền. Nên việc mua nguyên vật liệu để nấu ăn mà tính toán không cẩn thận, có thể dẫn đến bị lỗ vốn.

Lời kết:

Trên đây chính là những ưu điểm cũng như nhược điểm mà SUNO muốn chia sẻ cùng mọi người. Nghề nào cũng có mặt lợi và hại nên hãy cân nhắc thật kỹ khi quyết định lựa chọn một hình thức kinh doanh nào để khởi nghiệp. Đối với dịch vụ ship đồ ăn đêm online này thì nếu như bạn là người chịu khó, kiên trì và đủ sức khỏe để theo đuổi thì đây là một lựa chọn không tồi để bắt đầu việc kinh doanh. Còn nếu bạn không thể sắp xếp thời gian biểu hợp lý cũng như đảm bảo sức khỏe của bản thân thì vẫn còn rất nhiều mô hình kinh doanh khác để lựa chọn, vì sức khỏe là trên hết nha!

Xem thêm: Áp dụng ngay 5 bí quyết để kinh doanh ship đồ ăn đêm ngày càng đắt khách hơn

Từ khóa:

Bài Trước

Bài Tiếp Theo

Bán hàng:

Looking for 

Retirement Advice?

FREE

Tải MIỄN PHÍ ebook cẩm nang

quản lý kho, hàng hoá hiệu quả