Thu lãi khủng nhờ kinh doanh socola handmade dịp Valentine

Valentine năm nay trùng với kỳ nghỉ Tết Nguyên Đán. Vì vậy, nhu cầu mua qùa tặng của các đôi tình nhân sẽ sớm hơn ngày Valentine 1 – 2 tuần. Ngoài hoa thì socola là món quà đặc biệt không thể thiếu trong ngày lễ tình nhân. Đặc biệt là các loại socola handmade đang được các bạn trẻ rất yêu thích. Ngoài các mặt hàng phục vụ Tết thì kinh doanh socola handmade dịp Valentine là “cơ hội vàng” giúp bạn tăng thêm thu nhập cuối năm.

Kinh doanh gì dịp Valentine?
Kinh doanh gì dịp Valentine?

Tại sao nên kinh doanh socola handmade dịp Valentine?

Những năm gần đây, xu hướng mua socola handmade ngày càng thịnh hành trong giới trẻ. Loại socola này có thể tạo hình, khắc tên theo sở thích của khách hàng. Nhờ vậy, hộp quà tặng trở nên độc đáo và ý nghĩa hơn cho các cặp đôi.

Các công đoạn làm socola handmade khá đơn giản. Nếu không tìm được nguồn hàng ưng ý bạn hoàn toàn có thể tự chế biến phục vụ khách hàng. Theo chia sẻ của chị Hoa chủ shop socola handmade: “Việc làm socola handmade không hề khó. Chỉ cần tận dụng những thứ có sẵn trong gia đình như lò vi sóng hoặc nấu cách thủy. Một mẻ socola chỉ mất khoảng 30p để nấu”.

Mỗi hộp socola handmade có giá bán khoảng 100 – 200 nghìn đồng. Giá bán này khá “mềm” so với loại socola nhập. Thêm vào đó kiểu dáng phong phú, có thể tạo hình theo yêu cầu nên rất thu hút khách hàng.

Thu lãi khủng nhờ kinh doanh socola handmade dịp Valentine
Thu lãi khủng nhờ kinh doanh socola handmade dịp Valentine

Những bước cần chuẩn bị để bắt đầu kinh doanh thành công

Bước 1: Tìm hiểu về socola

Nếu có khả năng nấu nướng bạn nên tự làm socola để bán thay vì phải lấy sỉ từ nơi khác. Cách làm socola khá đơn giản, bạn có thể học cách làm nhanh chóng. Để nấu socola ngon, bạn phải am hiểu các loại nguyên liệu như bột ca cao, sữa bột, bơ ca cao và biết cách sử dụng các dụng làm socola thuần thục.

Hiện nay, trên youtube có nhiều clip dạy cách làm socola tại nhà. Bạn nên dành thời gian tìm hiểu các cách hướng dẫn. Tuy nhiên, nếu có ý định phát triển công việc kinh doanh lâu dài hãy tham gia các khóa học làm socola để trang bị kiến thức và cách làm chuyên nghiệp hơn.

Bước 2: Chuẩn bị vốn

Kinh doanh socola handmade dịp Valentine không cần số vốn lớn. Tùy theo lượng đơn hàng để mua lượng nguyên liệu phù hợp. Về dụng cụ làm socola bạn có thể tận dụng những dụng cụ có sẵn trong nhà bếp. Số vốn dự tính ban đầu khoảng 5 triệu đồng để nhập nguyên liệu làm socola, khay chứa, hộp đựng, giấy block, nơ trang trí,…

Nếu nhập lại hàng chế biến sẵn từ người khác, thông thường giá bán là 5 nghìn đồng/viên, phải lấy ít nhất 5000 viên. Nếu lấy số lượng lớn sẽ có mức giá tốt hơn, lấy ít giá sẽ cao hơn.

Kinh doanh socola handmade dịp Valentine không cần số vốn lớn
Kinh doanh socola handmade dịp Valentine không cần số vốn lớn

Bước 3: Tìm nguồn hàng

Để làm socola handmade, bạn có thể dễ dàng tìm mua nguyên liệu, đồ chế biến,… tại các siêu thị. Trong trường hợp, không thể tự làm socola handmade, bạn nên xem xét nhập hàng từ những nơi khác. Hãy kiểm tra nguồn hàng cẩn thận để đảm bảo chất lượng và uy tín cho khách hàng.

Bước 4: Bán hàng và tiếp thị

Đối với các sản phẩm mang tính thời vụ cách tốt nhất là tận dụng mối quan hệ quen biết sẵn có như bạn bè, người thân, đồng nghiệp. Từ các mối quan hệ này bạn sẽ dễ dàng phát triển phạm vi khách hàng tiềm năng.

Hình thức kinh doanh online ít tốt kém chi phí là lựa chọn của nhiều người. Hãy tận dụng các trang mạng xã hội như Facebook, Zalo, Instagram,… hoặc tham gia các group để bán hàng.

Kinh nghiệm kinh doanh socola handmade dịp Valentine

– Lên kế hoạch cẩn thận bao gồm tìm nguồn hàng, quảng cáo, làm sản phẩm và vận chuyển.

– Dùng hình ảnh thực tế để quảng cáo sẽ thu hút và mang lại uy tín cho khách hàng cao hơn.

– Chuẩn bị nhân sự hợp lý, phân chi công việc rõ ràng, không ôm quá nhiều việc dẫn đến việc không kiểm soát công việc kinh doanh.

– Kiểm tra tình trạng đơn hàng và vận chuyển thường xuyên. Nếu có vấn đề xảy ra phải xử lý ngay lập tức, hạn chế làm trễ đơn hàng của khách.

Xem thêm:

Từ khóa:

Bài Trước

Bài Tiếp Theo

Bán hàng:

Looking for 

Retirement Advice?

FREE

Tải MIỄN PHÍ ebook cẩm nang

quản lý kho, hàng hoá hiệu quả