Kinh doanh gỗ nội thất: Sẽ tiến xa trong năm 2018

Sang năm 2018, phát triển bán lẻ và phát triển sản xuất hàng loạt sẽ là xu hướng kinh doanh gỗ nội thất năm nay. Theo đó, nhu cầu mua sắm nội thất trang trí nhà ở tăng cao đi kèm với yêu cầu về chất lượng càng được khách chú trọng.

Thị trường kinh doanh gỗ nội thất năm 2018
Thị trường kinh doanh gỗ nội thất năm 2018

Thị trường tăng mạnh trong năm 2018

Theo dự báo, từ đây đến sau năm 2020, ngành gỗ có rất nhiều tiềm năng phát triển. Đến năm 2020, ngành gỗ sẽ xuất khẩu đạt 11,26 tỷ USD, thị trường nội địa tăng 6%, đạt 1,75 tỷ USD. Những nhân tố giúp thúc đẩy sự phát triển ngành nội thất và trang trí tại Việt Nam là:

– Nền kinh tế Việt Nam đang tăng trưởng tốt. Thu nhập của người tiêu tăng lên đòi hỏi mức sống cũng cao hơn. Họ sẵn sàng chi trả cho những sản phẩm phục vụ đời sống hằng ngày như nội thất và trang trí nhà ở.
– Tiềm năng lớn nhất đến từ sự tăng trưởng của thị trường xây dựng cùng nhu cầu nhà ở ngày càng tăng cao. Đặc biệt là phân khúc chung cư trung và cao cấp.
– Việt Nam được đánh giá là quốc gia có nguồn nhân công rẻ. Điều này góp phần thúc đẩy xu hướng chuyển dịch nhà máy sản xuất từ các quốc gia khác về Việt Nam mở ra cơ hội phát triển mạnh mẽ cho ngành gỗ nội thất.
Song hành với những thuận lợi, thị trường kinh doanh gỗ nội thất vẫn tồn tại không ít khó khăn. Các cửa hàng bán lẻ vẫn chưa đưa sản phẩm tiếp cận được đến nhiều khách hàng. Bên cạnh đó là những khó khăn trong việc giải quyết hàng tốn, phương thức thanh tóa, thời gian giao hàng, chính sách chăm sóc khách hàng.

Phần mềm quản lý bán hàng Suno.vn (dùng thử MIỄN PHÍ) giúp người chủ quản lý mọi mặt của cửa hàng: từ tính tiền bán hàng, quản lý tồn kho hàng hóa, quản lý thu chi tiền bạc, chăm sóc khách hàng đến phân tích kết quả kinh doanh dễ dàng.

Cách kinh doanh gỗ nội thất hiệu quả
Cách kinh doanh gỗ nội thất hiệu quả

Gợi ý mô hình kinh doanh gỗ nội thất hiệu quả

Xu hướng mua sắm online đang dần thay thế cách mua hàng truyền thống. Hơn 60% khách hàng quyết định mua hàng khi lướt internet. Hầu hết tất cả các lĩnh vực kinh doanh đều bắt đầu tư vào hệ thống kinh doanh trực truyến. Riêng với mô hình doanh gỗ nội thất phát xây dựng cửa hàng “ảo” giúp tiết kiệm tiền mặt bằng, thiết kế showroom đáng kể,…

Đối với những thương hiệu lâu năm đã có tên tuổi trên thị trường, mở cửa hàng trực tuyến là phương án song hành với cửa hàng thực để áp ứng thị hiếu khách hàng. Tuy nhiên, đối với người mới khởi nghiệp thì kinh doanh gỗ nội thất online là bước đệm ban đầu khi không có đủ điều kiện mở cửa hàng.

Ở cửa hàng truyền thống, khách hàng có thể “chạm tận tay” để kiểm tra chất lượng sản phẩm. Còn với mô hình kinh doanh online, bạn phải biết cách tư vấn và thuyết phục khách hàng tin tưởng vào sản phẩm của bạn. Trang bị đầy đủ những kiến thức về chất liệu, các lọai gỗ, cách bảo quản,… để tư vấn cho khách hàng.

Kinh doanh đồ nội thất điều quan trọng nhất là tạo sự khác biệt cho thương hiệu. Mô hình online sẽ rất khó khăn để bạn cạnh tranh về giá với các cửa hàng lớn khác. VÌ vậy, hãy làm tăng giá trị sản phẩm để tạo sự khác biệt. Một số gợi ý để bạn tạo nên sự khác biệt cho cửa hàng của mình:
– Hãy luôn học hỏi và sáng tạo những mẫu thiết kế bắt mắt, mới lạ.
– Cập nhật nhanh chóng xu hướng thiết kế hiện đại.
– Bớt áp lực cạnh tranh về giá, chú trọng cạnh tranh về giá trị thẩm mỹ.
– Tạo cho khách hàng lòng tin khi sở hữu sản phẩm của bạn.
– Không ôm đồm nhiều hạng mục, tập trung vào phát triển những sản phẩm là thế mạnh của cửa hàng. Thay vì biết nhiều thứ thì hãy giỏi nổi trội một lĩnh vực nào đó. Khách hàng sẽ ghi nhớ và đánh giá bạn cao hơn.

Xem thêm:

Từ khóa:

Bài Trước

Bài Tiếp Theo

Tin kinh tế:

Looking for 

Retirement Advice?

FREE

Tải MIỄN PHÍ ebook cẩm nang

quản lý kho, hàng hoá hiệu quả