Nghề mới tại Trung Quốc – Dịch vụ làm giả sự giàu có

Muốn gây ấn tượng với bạn bè và người khác giới ở Trung Quốc? Chỉ cần bỏ ra một số tiền nhỏ, bạn sẽ xuất hiện trong video với nhà lầu, xe hơi, người nổi tiếng… Tiền nhiều chứ gì? Không kiếm được thì đành giả vờ.

Nghề mới đầy sáng tạo ở Trung Quốc – Cung cấp dịch vụ làm giả sự giàu có dành cho những ai thích “sống ảo”

Theo nền tảng phổ biến Pear Video của Trung Quốc, xu hướng giải trí hào nhoáng trên mạng xã hội là lý do chính khiến nền công nghiệp làm giả sự giàu có phát triển.

Chỉ với 6 tệ (20.000 VND), người phân phối dịch vụ thông qua WeChat hoặc Taobao sẽ ghép giọng của bạn vào video góc nhìn thứ nhất với tiền cọc, biệt thự xa hoa hoặc kỳ nghỉ nào đó ở Hawaii… Còn có các tùy chọn như thú cưng kỳ lạ, siêu xe và nhiều thứ khác nữa.

Thậm chí, người ta sẽ ghép tên tuổi, năm sinh của bạn vào hợp đồng mua bán siêu xe, bất động sản ở Dubai hoặc Bali để đăng lên mạng xã hội.

Video dưới đây chính là ví dụ:

Dịch vụ này bắt đầu với giá khởi điểm thấp nhất từ 6 tệ (20.000 VND) để lồng ghép bạn vào những video “sống ảo sang chảnh”

Sau khi bấm theo dõi tài khoản WeChat có tên “Show-Off Video Dubbing Productions,” phóng viên của S.T nhận được đường link tới một website, trên đó có hơn 2200 video “giả giàu” tha hồ chọn. Từ nhà hàng dưới nước, thú cưng bò sát cho đến bàn tiệc đầy ắp hải sản trên đảo nhiệt đới…

Được biết, tài khoản này đã hoạt động và gây tiếng vang từ năm 2017 đến nay. Một người cung cấp dịch vụ tương tự tên Thiên Thiên nói với S.T rằng, anh chỉ làm chơi thôi cũng kiếm được khoảng 20.000 tệ/tháng (gần 70 triệu đồng), ngành công nghiệp này phát đạt nhất là khoảng 5 năm trước.

Dân mạng Trung Quốc quả thật rất sáng tạo, tuy nhiên không có cách sáng tạo nào câu được nhiều likes bằng sự giàu có.

Nguồn: Theo Long J – Trí Thức Trẻ

Bài Trước

Bài Tiếp Theo

Tin kinh tế:

Looking for 

Retirement Advice?

FREE

Tải MIỄN PHÍ ebook cẩm nang

quản lý kho, hàng hoá hiệu quả