7 bước chụp ảnh sản phẩm đẹp cho shop quần áo

Những bức ảnh chất lượng cao cho sản phẩm là điều không thể thiếu đối với những shop quần áo online. Đối với khách hàng, hình ảnh sản phẩm ảnh hưởng rất lớn đến quyết định mua hay không mua.

Tin mừng là bạn không cần phải tốn nhiều tiền để sở hữu những tấm hình sản phẩm “đủ chất”. Với 7 bước dưới đây, tự tay bạn vẫn có thể chụp ảnh sản phẩm đẹp cho shop quần áo của mình.

Chuẩn bị cho sản phẩm

chuẩn bị để chụp ảnh sản phẩm đẹp cho shop quần áo

Trước khi lên hình, sản phẩm của bạn cần phải ở trong trạng thái “hoàn hảo” nhất. Tuy nhiên trong quá trình vận chuyển, tồn kho,… sản phẩm có thể bị nhăn, bị bẩn thậm chí là lỗi.

Chính vì vậy, trước khi chụp ảnh, hãy kiểm tra lại sản phẩm của bạn, ủi thẳng quần áo, đảm bảo quần áo không bị nhăn, bẩn, sút chỉ… Đừng nghĩ đến chuyện sử dụng photoshop hay phần mềm sửa ảnh để xóa đi vết nhăn, vết bẩn. Nếu bị chỉnh sửa quá nhiều, hình ảnh trông sẽ không thực, thậm chí còn bị giảm chất lượng.

Thiết lập phòng chụp

thiết lập phòng chụp sản phẩm cho shop quần áo

Chỉ với vài dụng cụ đơn giản, bạn có thể biến mọi căn phòng trở thành một studio để chụp ảnh sản phẩm.

Nếu ngân sách của bạn quá hạn hẹp, bạn có thể sử dụng smartphone có camera tốt một tí, một giá đở điện thoại, một phông nền (vải trắng hoặc giấy khổ lớn…) và tận dụng ánh sáng tự nhiên để chụp ảnh sản phẩm.

Nếu có điều kiện hơn, bạn có thể đầu tư cho mình một bộ máy ảnh kèm chân máy và một số thiết bị chiếu sáng. Dĩ nhiên ảnh chụp bằng máy ảnh sẽ có chất lượng tốt hơn.

Sau khi chuẩn bị đủ công cụ, sắp xếp mọi thứ vào vị trí và chuẩn bị chiến thôi nào.

Chọn vị trí ánh sáng

Chọn hướng sáng phù hợp

Nếu bạn sử dụng ánh sáng tự nhiên (ánh sáng mặt trời), đặt sản phẩm ở gần cửa sổ hoặc nơi có ánh sáng chiếu vào. Nếu bạn sử dụng đèn chiếu, hoặc đèn chuyên dụng, đặt đằng ở vị trí 45 độ so với sản phẩm và chiếu vào sản phẩm. Máy ảnh (hoặc điện thoại) đặt hướng trực tiếp vào sản phẩm.

Lưu ý, nếu đặt sản phẩm quá gần phông nền, khi chiếu sáng sản phẩm có thể  sẽ bị đổ bóng. Nếu không muốn trường hợp này xảy ra, bạn chỉ cần kéo sản phẩm ra xa phông nền một tí.

Lên mẫu

đưa sản phẩm lên mẫu hoặc manocanh

Để khách hàng mường tượng được sản phẩm của bạn sẽ ra sao khi mặc lên người, cách tốt nhất là bạn nên chụp ảnh sản phẩm với người thật hoặc ma-nơ-canh.

Thuê mẫu để chụp ảnh sản phẩm cho shop quần áo tất nhiên sẽ đẹp hơn. Tuy nhiên có thể bạn sẽ phải tốn nhiều chi phí. Trong điều kiện kinh phí hạn hẹp, ma-nơ-canh là lựa chọn tốt nhất dành cho bạn.

Thiết lập máy ảnh

thiết lập thông số máy ảnh trước khi chụp

Thiết lập thông số khi chụp ảnh là bước rất quan trọng. Nếu thiết lập không đúng thì về sau, đến chuyên gia photoshop cũng khó mà giúp bạn sửa được ảnh.

Nếu sử dụng máy ảnh để chụp ảnh sản phẩm cho shop quần áo, iso, khẩu độ, cân bằng trắng là 3 yếu tố chính bạn cần quan tâm.

  • Nên chọn ISO thấp hơn 640, ISO quá cao sẽ làm cho ảnh của bạn bị noise (bị nổ).
  • Khẩu độ cao hơn f/11, nếu số khẩu độ nhỏ quá (tức là khẩu mở rộng quá) ảnh sẽ không đủ nét
  • Chọn cân bằng trắng (white balance) dựa vào ánh sáng đang sử dụng hoặc để auto
  • Nếu ảnh tối quá giảm tốc độ chụp (shutter speed) để ảnh đủ sáng

Nếu dùng smartphone, chắc có lẻ SUNO.vn không cần phải hướng dẫn nhiều. Bạn có thể chuyển sang chế độ chụp tay, chỉnh các thông số cho đến khi thấy vừa mắt là được rồi.

Chụp

chụp sản phẩm càng chi tiết càng tốt

Mọi thứ đã đâu vào đấy, vậy thì bây giờ còn chần chừ gì nữa? Lấy nét vào sản phẩm và bấm chụp ngay thôi nào.

Chụp thử vài ảnh và xem thử ảnh đã rỏ chưa? Đủ sáng chưa? Màu có đúng không?… Nếu chưa vừa ý thì điều chỉnh lại thông số và ánh sáng.

Mỗi sản phẩm bạn cần chụp càng nhiều ảnh, càng chi tiết càng tốt. Chụp phía trước, phía sau, góc 45 độ, trái, phải… Càng chi tiết, khách hàng càng dễ mường tượng sản phẩm.

Chỉnh sửa hậu kỳ

chỉnh sửa lại ảnh sau khi đăng tải

Có những yếu tố khó có thể chỉnh sửa trong quá trinh chụp. Chính vì vậy, sau khi chụp xong, bạn nên chỉnh sửa, xử lý hậu kỳ cho ảnh trước khi đăng tải lên Website, Facebook.

Trong giai đoạn này, nếu bạn biết sử dụng photoshop thì không còn gì phải bàn. Nhưng nếu bạn không biết gì về photoshop, bạn có thể sử dụng các phần mềm khác, đơn giản hơn để chỉnh sửa ảnh. Khi chỉnh ảnh có vài vấn đề bạn nên để ý:

  • Căn chỉnh: Tất cả hình ảnh của cùng một sản phẩm nên có cùng kích thước
  • Cắt ảnh: Cắt lại ảnh cho phù hợp với website nhưng cũng cần phải cùng kích thước
  • Nền: Nền trắng là thường là nền thông dụng trên các trang thương mại điện tử nhưng nếu thích bạn có thể xóa hẳn nền để giảm dung lượng ảnh hoặc chọn lại nền khác cho ảnh
  • Màu: Chỉnh lại màu sắc ảnh sao cho sản phẩm trông “thật nhất” giống với ở ngoài nhất

Trong thời gian đầu có thể bạn còn gặp một số khó khăn trong việc chụp ảnh sản phẩm cho shop quần áo nhưng hãy cứ tìm hiểu và làm. Dần dần bạn sẽ có kinh nghiệm và mọi việc sẽ dễ dàng hơn rất nhiều.

Từ khóa:

Bài Trước

Bài Tiếp Theo

Bán hàng:

Looking for 

Retirement Advice?

FREE

Tải MIỄN PHÍ ebook cẩm nang

quản lý kho, hàng hoá hiệu quả