5 bước để có một website bán hàng chuyên nghiệp giúp tăng doanh số

Để thành công trong thời đại kinh doanh 4.0 hiện nay, bạn không thể không có một website bán hàng chuyên nghiệp để gây ấn tượng và thu hút được khách hàng. Vì vậy, SUNO sẽ gợi ý cho các bạn 5 bước đơn giản dưới đây để sở hữu một website bán hàng chuyên nghiệp, hiệu quả. Từ đó giúp hoạt động kinh doanh của bạn gặt hái được thành công hơn.

Một website bán hàng chuyên nghiệp sẽ giúp bạn tăng doanh số bán hàng online hiệu quả

Tại sao cần có website bán hàng chuyên nghiệp và lợi ích của nó:

Nếu như bạn đang bán hàng online, vậy thì website chính là “mặt bằng” kinh doanh của bạn. Còn nếu bạn đang bán offline (cửa hàng) thì website chính là yếu tố quyết định lợi thế so với đối thủ cạnh tranh. Một website bán hàng chuyên nghiệp và ấn tượng sẽ đem lại rất nhiều lợi ích cho công ty, doanh nghiệp của bạn.

Theo một thống kê mới nhất thì hiện nay Việt Nam có khoảng 41 triệu người dùng internet, chiếm khoảng 45% dân số cả nước. Trong đó phần lớn là những đối tượng trẻ có nhu cầu mua sắm cao. Hơn nữa, hiện nay xu hướng online đang ngày càng phát triển và được nhiều người sử dụng mua hàng. Có khoảng 1/3 dân số sử dụng internet để tìm kiếm, tra cứu thông tin về các dịch vụ, sản phẩm.

Chính vì vậy, khi có một website bán hàng chuyên nghiệp thì bạn đã thu hút được thêm một lượng khách hàng trên internet. Nếu không có website thì bạn đã mất đi một cơ hội bán hàng và nhường nó đó cho đối thủ. Website cũng chính là cơ hội để bạn quảng bá hình ảnh của mình. Nó không những giúp tăng hiệu quả của hoạt động bán hàng mà còn nâng cao uy tín của bạn.

Xem thêm: 9 lý do tại sao cửa hàng bán lẻ cần có website riêng

Sau khi hiểu được tầm quan trọng của một website bán hàng. Vậy thì hãy tìm hiểu cách để sở hữu một website bán hàng chuyên nghiệp như dưới đây:

1. Tìm hiểu và khảo sát các website khác cùng ngành nghề:

Bước đầu tiên cần làm là bạn phải tìm hiểu về các website bán hàng của đối thủ. Đặc biệt là tham khảo các website đạt lượng truy cập lớn, có nhiều người theo dõi. Các website cùng ngành nghề thu hút nhiều khách hàng hay đã xây dựng được thương hiệu online thành công.

Chọn ra list website cần tham khảo rồi bắt đầu khảo sát. So sánh giao diện và tính năng của các webiste với nhau. Từ đó đánh giá ưu điểm và nhược điểm của từng website. Sau đó, bạn có thể tổng hợp và rút kinh nghiệm. Rồi tìm ra một phương án thiết kế website phù hợp và hiệu quả cho mình.

Tham khảo từ các website đối thủ đi trước và thành công sẽ giúp bạn có được ý tưởng thiết kế tốt nhất cho website của mình
Tham khảo từ các website cùng ngành nghề đã thành công sẽ giúp ích cho website của bạn

Đây là bước quan trọng mà bạn cần ghi nhớ để có được một website bán hàng chuyên nghiệp . Tuy nhiên đừng copy quá máy móc hoàn toàn theo một website nào đó. Hãy tham khảo một cách có chọn lọc rồi tạo nét độc đáo riêng cho trang web của bạn.

2. Lên ý tưởng và tìm đối tác thiết kế website bán hàng chuyên nghiệp:

Sau khi khảo sát, bạn cần lên ý tưởng thiết kế và vận hành website. Ý tưởng đó nên độc đáo, mới mẻ và phù hợp với hoạt động kinh doanh của bạn. Bởi hiện nay trên thế giới có hàng triệu website bán hàng trực tuyến. Việc tạo nên sự khác biệt và dấu ấn riêng cho website sẽ giúp thu hút được khách hàng. Đồng thời cũng giúp cho họ quay lại website của bạn vào những lần sau.

Nếu đã lên ý tưởng thiết kế xong thì giờ bạn cần tìm cho mình một đơn vị đối tác thiết kế website chuyên nghiệp. Tốt nhất bạn nên chọn cho mình một đơn vị uy tín từng hợp tác với nhiều doanh nghiệp. Đánh giá khả năng của đơn vị thông qua các website mà họ từng thiết kế.

Họ chính là người mang tới diện mạo và tính năng ưng ý cho website của bạn. Do đó, bạn cần lựa chọn cẩn thận. Hãy đảm bảo rằng họ có đủ kinh nghiệm, uy tín để xây dựng website theo đúng ý bạn. Khi đã lựa chọn xong, bạn cần trao đổi với đơn vị thiết kế về ý tưởng và cách thức vận hành website của bạn. Qua đó, họ sẽ có định hướng và tư vấn chính xác hơn về quá trình thiết kế cho bạn.

Tham khảo dịch vụ thiết kế website của SUNO.vn

3. Tiến hành thiết kế và vận hành website hiệu quả:

Khi bạn quyết định ký hợp đồng thiết kế website với đơn vị đối tác mà bạn tin tưởng xong. Hãy yêu cầu họ xây dựng một lộ trình thiết kế website cụ thể theo từng giai đoạn. Thông qua bản kế hoạch thiết kế website sẽ giúp bạn hình dung về quá trình thực hiện. Đồng thời cũng thể hiện được đơn vị đối tác có hiểu ý tưởng, mong muốn của bạn đối với website hay không.

Một website bán hàng chuyên nghiệp và ấn tượng trước hết phải có giao diện đẹp. Màu sắc và bố cục phải phù hợp với sản phẩm kinh doanh. Đầy đủ các tính năng phổ biến, hỗ trợ cho việc bán hàng. Chẳng hạn như chức năng giỏ hàng, hình thức thanh toán, mô tả các sản phẩm chi tiết bằng các thông tin cụ thể, có chỗ để đính kèm theo hình ảnh và video về sản phẩm,… Cũng cần lưu ý đến tốc độ tải trang nhanh chóng, chuẩn SEO, tương thích với cả máy tính và điện thoại.

Wesbite bán hàng chuyên nghiệp cần có giao diện đẹp và tính năng bán hàng đầy đủ

Theo xu hướng hiện nay, bạn không cần một website thiết kế quá cầu kỳ. Vì có thể gây hiệu ứng ngược với khách hàng. Khiến họ thấy khó khăn khi trải nghiệm truy cập vào web. Một website bán hàng chuyên nghiệp phù hợp thời đại chính là đơn giản, dễ sử dụng. Chỉ cần giao diện bắt mắt và quy trình đặt hàng tiện lợi là website của bạn đã thành công.

4. Cập nhật nội dung và bảo trì website thường xuyên:

Khi website của bạn đã hoàn thành, để đưa nó đi vào hoạt động, cần phải nhập nội dung, dữ liệu lên web. Và việc này phải được thực hiện liên tục, thường xuyên. Khách hàng thường có ấn tượng xấu về website nếu truy cập vào mà đường link đó không hoạt động. Hay website tải một cách chậm chạp, nội dung không được cập nhật, hình ảnh thiếu chuyên nghiệp.

Do đó bạn nên thường xuyên theo dõi, tiến hành bảo trì, nâng cấp hoạt động của website để vận hành tốt hơn. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể tận dụng website để tạo ra những chương trình khuyến mãi giúp thu hút khách hàng. Thỉnh thoảng, việc đổi mới giao diện thân thiện hơn cũng giúp cho khách hàng cảm thấy tiện lợi khi tham gia mua sắm trên website của bạn.

5. Đẩy mạnh và phát triển Marketing quảng bá cho website:

Bước sau cùng để website bán hàng của bạn vận hành hiệu quả thì cần phải tiến hành quảng bá marketing. Như vậy mới nhiều khách hàng biết tới website của bạn. Có nhiều hình thức để quảng bá website như SEO, SEM, Email marketing,… mà bạn có thể áp dụng.

Ngoài ra, để làm marketing hiệu quả, bạn nên tạo các nội dung thu hút trên website. Như là logo, banner, hình ảnh sản phẩm gây ấn tượng ngay từ lần đầu tiên khách hàng truy cập vào web. Cũng cần lưu ý là nên có một trang giới thiệu ngắn gọn về doanh nghiệp, cửa hàng của bạn (thông thường trên website sẽ là trang “Về chúng tôi”).

Trên đây là các bước đơn giản để sở hữu một website bán hàng chuyên nghiệp. SUNO hy vọng rằng, bài viết này sẽ giúp bạn bổ sung thông tin hữu ích trong việc tiến hành xây dựng một website bán hàng cho chính mình. Qua đó, thúc đẩy hoạt động kinh doanh trở nên hiệu quả hơn.

Từ khóa:

Bài Trước

Bài Tiếp Theo

Bán hàng:

Looking for 

Retirement Advice?

FREE

Tải MIỄN PHÍ ebook cẩm nang

quản lý kho, hàng hoá hiệu quả