5 bí quyết kinh doanh thành công trên Facebook

Facebook hiện là kênh bán hàng và quảng cáo hiệu quả hàng đầu hiện nay. Nó có thể giúp bán hầu hết mọi thứ, nhưng không phải là tất cả. Dưới đây là 5 bí quyết kinh doanh trên facebook giúp bạn nâng cao hiệu quả bán hàng đáng kể.

5 bí quyết kinh doanh trên facebook
5 bí quyết kinh doanh trên facebook

1. Chọn sản phẩm và dịch vụ phù hợp

Ngày này, người tiêu dùng có tâm lý ưa chuộng mua sắm online hơn việc đến cửa hàng truyền thống. Hầu hết các phẩm đều có thể kinh doanh trên facebook. Đặc biệt là các mặt hàng trong lĩnh vực thời trang, mỹ phẩm, hàng tiêu dùng, thực phẩm,…

Tuy nhiên không phải mô hình kinh doanh nào cũng có thể kinh doanh hiệu quả trên facebook. Người bán cần tập trung vào chất lượng và giá thành của sản phẩm. Hãy luôn trung thực với khách hàng cam kết đúng giá, đúng chất lượng. Như thế bạn mới có thể giữ chân khách hàng lâu dài.

Ngoài ra dịch vụ bán hàng và chăm sóc khách hàng cũng là vấn đề cần quan tâm. Cùng một loại hàng hóa với mức giá thành tương đồng, dĩ nhiên khách hàng sẽ chọn nơi có dịch vụ tốt hơn.

2. Thấu hiểu khách hàng mục tiêu

Xét cho cùng Facebook cũng chỉ là một công cụ marketing để bạn tiếp cận khách hàng. Nó giúp người bán tìm kiếm và chia sẻ thông tin đến người mua. Muốn khách hàng mua hàng đòi hỏi sản phẩm của bạn phải phù hợp với nhu cầu mua sắm của họ. Vì vậy, là người kinh doanh bạn biết đặt mình vào vị trí của người mua. Tìm hiểu những mong muốn và sở thích của khách hàng mục tiêu.

Từ đó, bạn sẽ biết cách tiếp cận khách hàng phù hợp cũng như hiểu được lí do vì sao họ không mua hàng. Những thông tin cơ bản cần biết là tuổi tác, giới tính, sở thích, khả năng chi tiêu,… của khách hàng tiềm năng. Qua đó lựa chọn được hình ảnh, thông điệp quảng cáo phù hợp để tiếp cận, thuyết phục người mua.

bí quyết kinh doanh thành công
Bí quyết kinh doanh trên Facebook phải thấu hiểu khách hàng

3. Sử dụng các tính năng quảng cáo hiệu quả

Facebook có nhiều tính năng thông minh giúp bạn đưa thông tin đến chính xác tập khách hàng tiềm năng. Bí quyết kinh doanh trên facebook hiệu quả là sử dụng các tính năng hỗ trợ như nhắm chọn và tối ưu nền tảng và thiết bị xem quảng cáo, tối ưu vị trí hiện thị quảng cáo, nhắm chọn sở thích và tối ưu vị trí hiện thị quảng cáo,…

Trên thực tế, nhiều người thường bỏ qua những tính năng này nên việc chạy quảng cáo không hiệu quả. Ngoài ra, nó còn gây lãng phí chi chí khi bán hàng trên mạng xã hội.

4. Phân tích và đánh giá hiệu quả chiến dịch quảng cáo

Sau một thời gian chạy quảng cáo bán hàng, bạn cần phân tích và đánh giá hiệu quả qua từng chiến dịch. Các chỉ số đo lượng hiệu quả cần quan tâm là CPC (giá của một click), CTR (tỷ lệ click vào quảng cáo), CPM (giá của một 1.000 lượt hiển thị),… số đơn hàng được bán ra, doanh thu thu về, chi phí cho một đơn hàng (CPO) là bao nhiêu?

Từ những phân tích đó, bạn có thể rút kinh nghiệm và có sự thay đổi thích hợp để tăng hiệu quả quảng cáo lên cao nhất. Bên cạnh đó, việc lưu trữ dữ liệu khách hàng giữ liên lạc với khách hàng thương xuyên cũng là yếu tố quan trọng để giữ chân khách hàng.

bí quyết kinh doanh hiệu quả
Thường xuyên đánh giá lại hiệu quả kinh doanh trên facebook

5. Duy trì và phát triển quan hệ khách hàng

Sử dụng các tính năng chat, group, event để duy trì mối quan hệ với khách hàng để gia tăng tình cảm, sự trung thành của họ với cửa hàng của bạn.

Tổ chức các sự kiện offine cũng là một bí quyết kinh doanh hay đê bạn tăng sự tương tác với người mua. Hãy tạo các nhóm kín dành cho khách hàng tiềm năng, các câu lạc bộ khác nhau để gia tăng sự thấu hiểu giữa người bán và người mua.

Xem thêm:

Từ khóa:

Bài Trước

Bài Tiếp Theo

Bán hàng:

Looking for 

Retirement Advice?

FREE

Tải MIỄN PHÍ ebook cẩm nang

quản lý kho, hàng hoá hiệu quả