Những quảng cáo đuổi hết khách hàng của bạn

Lượn vòng quanh phố xá những ngày này, bạn sẽ thấy nhan nhản những tấm biển quảng cáo hấp dẫn: Sale off 30-50%, thanh lý toàn bộ các mặt hàng, giảm giá 20-40% nhân dịp vào thu – Đông hay kỉ niệm sinh nhật 5 năm, rồi mua 3 tặng 2, khuyến mãi khủng. Trong thị trường cạnh tranh khốc liệt như hiện nay với vô số các cửa hàng quần áo đến các quán ăn, giải trí, các chương trình khuyến mãi luôn được áp dụng như một chiêu thức không thể thiếu trong việc tiếp cận khách hàng.

sale off

Đương nhiên là khách hàng thường bị thu hút bởi những chiêu thức giảm giá. Người tiêu dùng nào cũng thích mua được sản phẩm với những giá rẻ nhất. Nhưng bạn có nghĩ rằng, người dùng sẽ cảm thấy thật sự hài lòng khi mua được những món đồ với “Giá rẻ”? Đọc bài viết dưới đây cùng Suno.vn và đưa ra nhận định của bạn nhé!

1/ Hàng sale nhưng có rẻ thực sự

Chị Hương, một tín đồ shopping hí hửng đến khoe với mọi người trong công ty về chiếc váy mới mua chị rất ưng, giảm giá 20%. Chị còn hớn hở giới thiệu cho đồng nghiệp địa chỉ cửa hàng. Vài ngày sau, chị cảm thấy tiếc pha chút “khó chịu” khi tìm được một cửa hàng khác có giá bán chưa giảm còn rẻ hơn mức giá chị mua. Sau lần đó, chị chẳng bao giờ còn muốn mua sản phẩm của cửa hàng giảm giá nữa.

2/ Lúc nào cũng sale, sale quanh năm

Một cửa hàng túi xách trên phố với biển đề ngoài cửa hàng “Sale 50% toàn bộ các mặt hàng”, cứ tưởng nó chỉ có trong 1 thời gian ngắn nhưng đã 1 năm qua, cái biển vẫn ở đó. Nhân viên bán hàng lần nào vào cũng đon đả “Bên em đang sale toàn bộ 50% đấy chị ạ. Nhiều hàng đẹp lắm, chị mua đi”. Có lẽ những người mua lần đầu tiên sẽ cảm thấy thích thú, phấn khởi vì mua được chiếc túi xách xịn, ưng ý giá rẻ bằng nửa tiền giá thật, nhưng lâu dần vẫn đi qua con phố đấy, vẫn là tấm biển sale off 50% đấy. Người ta chợt nhận ra không biết mình đã mua rẻ hay mua đắt? Giá thực của chiếc túi xách là giá đã được giảm 50% hay còn giảm gấp nhiều lần hơn nữa?

1361326869-cy2

3/ Giảm giá sao cho khách hàng muốn đến?

Nhiều khách hàng sẽ chẳng bao giờ muốn quay lại những cửa hàng với chiêu thức giảm giá “treo đầu dê bán thịt chó” kiểu này. Đó chính là tác dụng ngược của những chiêu thức giảm giá đối với các doanh nghiệp hay cửa hàng. Nó sẽ làm mất đi niềm tin của người tiêu dùng đối với sản phẩm và hình ảnh đối với cửa hàng, yếu tố quyết định đến thành công trong kinh doanh.

holiday_sale_hp

Những sai lầm thường gặp trong các chiến dịch quảng cáo

Một vài gợi ý nhỏ cho các doanh nghiệp/ cửa hàng trong các chiêu thức giảm giá:

🔸 Giảm giá trong một thời gian ngắn (7 -10 ngày) với lí do cụ thể để tạo lòng tin cho khách hàng.
🔸 Xây dựng môt cơ chế giảm giá cho các khách hàng vip với giá trị đơn hàng cụ thể.
🔸 Xây dựng một số chương trình giảm giá đặc biệt cho các khách hàng tiềm năng/khách hàng vip bằng cách nhắn tin thông qua một số lý do để khách hàng cảm thấy tin tưởng, nâng cao sự quan tâm của cửa hàng đối với khách hàng

Quan trọng nhất vẫn là niềm tin của khách hàng với cửa hàng hay doanh nghiệp. Hãy tạo dựng lòng tin bằng chất lượng sản phẩm và thái độ phục vụ, chăm sóc của cửa hàng, có như vậy doanh nghiệp mới thành công, chứ không phải là các chiêu thức giảm giá “nửa vời” như vậy.


Bạn còn gặp những khó khăn hay điều gì thắc mắc quanh việc kinh doanh của mình? Hãy tham gia giao lưu, chia sẻ với Suno.vn tại đây nhé!

Bài Trước

Bài Tiếp Theo

Bán hàng online:

Looking for 

Retirement Advice?

FREE

Tải MIỄN PHÍ ebook cẩm nang

quản lý kho, hàng hoá hiệu quả