Đọc gì để kinh doanh tốt hơn?

Là chủ một cửa hàng hay chuỗi cửa hàng, thời gian để đọc sách gần như là “xa xỉ” vì bạn có hàng trăm công việc không tên phải lo hàng ngày. Nhưng bổ sung cho mình những kiến thức khôn bao giờ là dư thừa nếu bạn muốn công việc kinh doanh của mình không dừng lại ở một cửa hàng nhỏ lẻ. 

Hãy để Suno.vn giới thiệu đến bạn một vài tựa sách hay về kinh doanh duới 150 trang mà bạn chỉ cần một buổi chiều cuối tuần là có thể “tiêu thụ” hết nhé!

1/  “Who moved my cheese?” của Spencer Johnson

Cuốn sách của Johnson là trở thành một hit ngay lập tức từ khi nó ra đời năm 1998 và tiếp tục là cuốn sách bán chạy nhất trong suốt thập kỉ trước. Cuốn sách kể về câu chuyện của 2 chú chuột. Scurry và Sniff, và 2 tiên nữ Hem và Haw, những người sống trong một mê cung nơi mà pho mát biến đổi bất ngờ mỗi ngày. Johnson viết cuốn sách khi internet bắt đầu trở nên phổ biến, cho phép các công ty trên toàn thế giới thích ứng và học cách kinh doanh mới. Bài học của nó về cách đánh bại nỗi sợ hãi hay sự thay đổi là mãi mãi.

w620h405f1c1-files-articles-2015-1092466-dd-28

2/ “As a man thinketh” của James Allen

Tác phẩm kinh điển này có thể nằm trên giá sách của mọi doanh nhân. Được xuất bản năm 1902, “As a man thinketh” chứa đựng những sự thông thái vượt thời gian. Tác giả và huấn luyện viên Tony Robbins nói rằng ông thường xuyên giới thiệu cuốn sách này cho mọi người “ nó rất nhỏ, dễ đọc và rất uyên thâm”. Ông ấy đã đọc nó ít nhất cả chục lần. Trong cuốn sách, Allen nhấn mạnh rằng cuộc đời bạn hoàn toàn nằm trong tầm kiểm soát của chính bạn cứ không phải phụ thuộc vào số phận, may mắn hay những tác động bên ngoài. Để thành công, trước tiên bạn phải thành công trong chính suy nghĩ của mình.

prayer

3/ “How to lie with statistics” của Darrell Huff

Nếu “How to lie with statistics” hữu ích cho Bill Gates thì nó cũng hữu dụng với bạn. Ông trùm kinh doanh và mọt sách này đã đặt 150 trang sách của Huff về cách mà thống kê có thể bị đánh lừa vào danh sách những cuốn sách nhất định phải đọc trong mùa hè.

Mặc dù được viết năm 1954 nhưng Gates hứa rằng nó sẽ không bao giờ bị lỗi thời. Đúng hơn là, cuốn sách sẽ làm bạn cảm thấy gay gắt và hoài nghi với những gì bạn đã đọc trước đó.

4/ “The greatest salesman in the world” của Og Mandino

images1142662_11_cuon_sach_can_phai_doc_mot_lan_trong_doi915

Để thành công trong kinh doanh, bạn cần phải là một người bán hàng tuyệt vời. Nếu bạn không thể bán ý tưởng của mình, sản phẩm hay dịch vụ, bạn sẽ không đạt được điều đó. Trong cuốn “The greatest Salesman in the world”, cuốn sách nổi tiếng từ năm 1968, Mandino đưa ra rất nhiều lí lẽ từ đơn giản đến uy hiếp và chân lý bằng một văn phong rất rõ ràng và hấp dẫn. Tác phẩm của ông rất được ưa thích ở Jerusalem và nó nói về một cậu bé kì lạ, Hafid, làm việc cho một thương gia rất giàu có. Hafid mong muốn khám phá chìa khóa thành công của ông chủ, và người chủ đã chỉ cho cậu bằng cách đi qua 10 đường xoáy ốc thử thách cùng với sự từng trải.

5/ “The one minute maneger” của Kenneth Blanchard và Spencer Johnson

Một kiệt tác khác trong sự lựa chon của Daymond John, “The one minute manager“, hướng dẫn bạn cách để giao tiếp hiệu quả giữa những nhà quản lí và nhân viên của họ. Blanchard và Johnson viết rằng những nhà quản lí có thể giải thích một nhiệm vụ cho nhân viên chỉ trong một phút, và chỉ dành 60 giây để tán dương hoặc phê bình. Để giải thích thêm cho việc quản lí bằng một phút, tác giả đưa ra những lời khuyên về việc giảm bớt những rào cản giữa quản lí và nhân viên, và cách giao tiếp thẳng thắn nhất có thể. Một loạt xuất bản mới nhất và cập nhật nhất của “The new one minute manager” ra đời hồi tháng 5.


Bạn còn gặp những khó khăn hay điều gì thắc mắc quanh việc kinh doanh của mình? Hãy tham gia giao lưu, chia sẻ với Suno.vn tại đây nhé!

Bài Trước

Bài Tiếp Theo

Bán hàng online:

Looking for 

Retirement Advice?

FREE

Tải MIỄN PHÍ ebook cẩm nang

quản lý kho, hàng hoá hiệu quả