Những bộ phim bạn nên xem khi bắt đầu khởi nghiệp

Những người trẻ khởi nghiệp luôn mang theo rất nhiều hoang mang. Và không như khi bạn tham gia vào các cửa hàng, doanh nghiệp đã có sẵn hệ thống và cách thức vận hành, những rủi ro trong mua bán được giảm thiểu, khi làm một khởi nghiệm, bạn sẽ đối mặt với muôn vàn khó khăn.

Hãy cùng Suno.vn xem một số bộ phim về đề tài khởi nghiệp khi bạn muốn bước chân vào con đường chông gai nhưng đầy thú vị này nhé!

1. The Social Network (Mạng xã hội)

Bộ phim kể quá trình khởi nghiệp của Mark Zuckerberg: từ một sinh viên Harvard trở thành người chủ của một mạng xã hội quyền lực. Phim giúp người xem hiểu hơn về việc để khởi nghiệp thành công đòi hỏi bạn phải có một số khả năng như sự linh hoạt và thích nghi với mọi hoàn cảnh.

nhung-bo-phim-truyen-cam-hung-khoi-nghiep-1

Ngay từ khi ra đời (năm 2010), không có gì đáng ngạc nhiên khi bộ phim The Social Network đã trở thành bom tấn.

2. Pirates of Silicon Valley (Những kẻ cướp ở thung lũng Silicon)

Pirates of Silicon Valley ra đời vào năm 1999 tái hiện lại thời kỳ đầu phát triển ngành công nghệ tại Mỹ cũng như sự thành công của Bill Gates và Steve Jobs. Bộ phim mang phong cách tài liệu này đưa đến cho người xem cái nhìn khá thú vị về cuộc sống của hai nhà sáng lập Microsoft và Apple.

Pirates_of_Silicon_Valley_Wide

Hai “tên cướp” Bill Gates và Steve Jobs vẫn luôn là nguồn cảm hứng cho rất nhiều doanh nhân noi theo. Bạn sẽ tìm thấy những bài học quý giá cho mình sau khi xem bộ phim này.

3. The Pursuit of Happyness (Mưu cầu hạnh phúc)

Bộ phim dựa trên một câu chuyện có thật của Christ Gardne. The Pursuit of Happyness được ra đời vào năm 2006 với sự tham gia của diễn viên Will Smith đã đem đến động lực mạnh mẽ cho các doanh nhân.

Mặc dù trở thành người vô gia cư và phải đấu tranh để có thể nuôi sống con trai nhưng Christ không bao giờ từ bỏ giấc mơ của mình. Bộ phim gửi đến thông điệp rằng, niềm đam mê cùng với sự chấp nhận hy sinh là những điều mà doanh nhân cần có để đạt được thành công.

4. Moneyball (Tiền Bi)

Vì đội bóng không có đủ tiền để trả cho các cầu thủ nên Billy Beane đã tìm ra cách đặc biệt để đưa đội bóng của mình đi thi đấu.

Sự sáng tạo của Beane đó chính là một trong những đặc điểm của doanh nhân thành công-tìm ra cách để làm điều gì đó tốt hơn. Bên cạnh đó, Beane cũng không bao giờ để tâm đến những người chống đối và thay đổi niềm tin vào tầm nhìn của mình.

5.  Wall Street (Phố Wall)

Năm 1987, đạo diễn Oliver Stone đã biến Gordon Gekko (do Michael Douglas thủ vai) trở thành một trong những nhân vật bị ghét nhất trên lịch sử phim ảnh với câu nói nổi tiếng “Tham lam là tốt”. Bộ phim tập trung nói về những quyết định phạm pháp và vô đạo đức của Bud Fox (do Charlie Sheen thủ vai) để có thể trở nên giàu có như Gordon Gekko.

wall-street-2-money-never-sleeps-poster-500x277

Đừng bán bản thân mình chỉ vì tiền. Là một doanh nhân không phải chỉ vì sự giàu có và nổi tiếng.

 

Bài Trước

Bài Tiếp Theo

Khởi nghiệp:

Looking for 

Retirement Advice?

FREE

Tải MIỄN PHÍ ebook cẩm nang

quản lý kho, hàng hoá hiệu quả