Mở quán cà phê cần bao nhiêu vốn?

Bạn muốn mở quán cà phê nhưng không xác định được chi phí mở quán cà phê là bao nhiêu. Câu hỏi đầu tiên bạn đặt ra là “mở quán cà phê cần bao nhiêu vốn?”. Đó không chỉ là thắc mắc của riêng bạn. Khi có ý định kinh doanh một thứ gì đó, hầu hết mọi người đều có chung một câu hỏi “cần bao nhiêu vốn?”

Mở quán cà phê cần bao nhiêu vốn là đủ

Với câu hỏi này, chắc chắn chúng ta sẽ không thể có một câu trả lời chính xác. Bởi vì tùy thuộc vào loại hình, quy mô, địa điểm mở quán…, số vốn cần có sẽ khác nhau. Trong bài viết này, SUNO.vn sẽ hướng dẫn bạn cách ước tính số vốn cần thiết để mở một quán cà phê. Nhưng trước khi tính tiền vốn mở quán, đừng quên lập kế hoạch kinh doanh cho quán cà phê nhé!

Cách tính chi phí mở quán cà phê

Việc tính toán lượng vốn để khởi nghiệp khá phức tạp bởi nó phải chịu sự chi phối của nhiều yếu tố khác nhau. Nhưng để các bạn dễ hiểu, SUNO.vn sẽ tóm gọn lại trong 3 bước. Nếu bạn muốn biết mở quán cà phê cần bao nhiêu vốn thì hãy thử xem qua các bước này nhé:

Lập kế hoạch chi phí

Ở bước này, bạn sẽ phải liệt kê ra tất tần tật những khoản cần phải chi cho quán cà phê của mình, càng chi tiết càng tốt. Bạn đinh thuê mặt bằng lớn hay nhỏ, ở đâu? Bạn sẽ sắm các trang thiết bị gì? Bạn sẽ thuê bao nhiêu nhân viên?…

Các mục này phần lớn sẽ phụ thuộc vào định hướng ban đầu của bạn. Đó cũng chính là lý do vì sao bạn nên lập kế hoạch kinh doanh trước. Nó sẽ cho bạn một cái nhìn tổng quan về quán cà phê của bạn.

Khảo sát, tìm kiếm thông tin

Sau khi lập xong danh sách, bạn phải khảo sát thị trường và tìm kiếm thêm thông tin để biết chính xác rằng bạn cần phải chi bao nhiêu cho mỗi mục trong danh sách.

Ví dụ: Nếu bạn dự định sẽ mua máy pha cà phê cho quán, bạn phải tìm hiểu xem trên thị trường hiện có những dòng máy phổ biến nào, bạn định mua dòng nào, giá bao nhiêu (phần quan trọng nhất đây).Bạn định thuê mặt bằng ở khu vực nào, lớn hay nhỏ, giá mặt bằng đó nằm khoảng bao nhiêu… 

Tính toán

Bước cuối cùng không cần nói chắc bạn cũng đã biết. Ở bước này bạn việc đưa số tiền của mỗi mục vào danh sách, cộng tổng lại, và đó là số vốn ước tính của bạn.

Phần mềm quản lý quán cafe, trà sữa đơn giản hoá công việc hàng ngày: order, bán hàng, tính tiền. Quản lý doanh thu, chi phí, tồn kho thuận tiện và mang đến dịch vụ tốt hơn cho khách hàng.

Mẫu kế hoạch chi phí mở quán cà phê

Để các bạn hiểu rõ hơn, SUNO.vn gửi đến bạn một mẫu kế hoạch chi phí mở quán cà phê.

Lưu ý: số liệu trong mẫu này chỉ mang tính tượng trưng, không phải số liệu chính xác.

 

chi phí mở quán cà phê là bao nhiêu

Vậy bây giờ bạn đã biết mở quán cà phê cần bao nhiêu vốn hay chưa?

Từ khóa:

Bài Trước

Bài Tiếp Theo

Khởi nghiệp:

Looking for 

Retirement Advice?

FREE

Tải MIỄN PHÍ ebook cẩm nang

quản lý kho, hàng hoá hiệu quả