Làm sao để khách hàng share bài của bạn trên facebook?

Bên cạnh lượt thích và bình luận, chia sẻ bài viết trên facebook giúp cho cửa hàng của bạn tiếp cận được với nhiều người hơn, thu hút thêm được lượng khách mới và dĩ nhiên là tăng doanh thu cho cửa hàng. Bạn đã biết cách nào để “dụ” khách hàng share bài đăng trên facebook của bạn cho bạn bè của họ chưa, để Suno.vn “hiến kế” cho bạn nhé!

1

1/ Yêu cầu sự chia sẻ

Rất nhiều nghiên cứu đã chứng minh rằng việc đặc biệt yêu cầu người đọc chia sẻ nội dung của bạn trên Facebook giúp tăng đáng kể lượt chia sẻ thêm. Những phát hiện này là phù hợp với các nguyên tắc Marketing nói chung rằng nếu bạn muốn mọi người có một hành động cụ thể, bạn cần phải yêu cầu cụ thể cho nó.

2/ Tạo cảm xúc cho họ, kể cả khóc hay cười

Không ai thực sự cảm thấy cần phải chia sẻ nội dung nhàm chán phải không? Tuy nhiên, tạo ra một bài làm cho người đọc facebook cửa hàng của bạn phải thốt lên, cười hay thậm chí khóc, thì nội dung của bạn rất có khả năng tạo viral trên nhiều newsfeed Facebook. Đó là một kỹ thuật nổi tiếng để truyền cảm hứng cho nhiều người tham gia hơn với nội dung trực tuyến, liên tục đưa ra từ rất nhiều phương tiện truyền thông xã hội được giám sát bởi các công ty hàng đầu.

3/ Đính kèm hình ảnh

1

Người dùng trực tuyến trung bình thích tiếp nhận nội dung hình ảnh thay vì đọc văn bản toàn chữ với chữ – đặc biệt khi nhắc đến Facebook. Trong thực tế, bằng cách sử dụng một hình ảnh hoặc Infographic trong bài viết của bạn có thể làm tăng sự tham gia của người sử dụng nhiều đến 53%, kết quả là có nhiều lượt thích, bình luận, và lượt chia sẻ hơn.

4/  Tạo một kết nối

Một nghiên cứu New York Times gần đây cho thấy 84% người chia sẻ nội dung mà cho phép họ hỗ trợ các tổ chức từ thiện và các sự kiện cụ thể. Ví dụ, tạo ra một bài viết mang lại nhận thức cho cuộc chiến chống lại bệnh tim có thể giúp tạo ra một mối liên kết với những người dùng Facebook – những người có thể sau đó sẽ chia sẻ bài viết của bạn để xây dựng nhận thức cộng đồng hơn nữa.

5/ Đưa ra sự khuyến khích

Cuối cùng, nếu bạn thực sự muốn được nhiều người chia sẻ nội dung mà bạn đăng trên Facebook thì hãy đưa ra động cơ khuyến khích, chẳng hạn như giảm giá, ưu đãi đặc biệt hoặc phiếu quà tặng. Mọi người đều thích quà tăng, hoặc ít nhất là giảm giá. Hãy thử một ưu đãi đặc biệt cho người xem Facebook của bạn và bạn sẽ truyền cảm hứng cho họ để chia sẻ nội dung bạn đăng !


Bạn còn gặp những khó khăn hay điều gì thắc mắc quanh việc kinh doanh của mình? Hãy tham gia giao lưu, chia sẻ với Suno.vn tại đây nhé!

Bài Trước

Bài Tiếp Theo

Bán hàng online:

Looking for 

Retirement Advice?

FREE

Tải MIỄN PHÍ ebook cẩm nang

quản lý kho, hàng hoá hiệu quả