5 yếu tố cần lưu ý khi thiết kế shop thời trang

Thiết kế shop thời trang cần cần tạo cảm giác thoải mái cho khách hàng khi mua sắm, làm nổi bật sản phẩm nhưng đồng thời phải đảm bảo được an ninh cho cửa hàng.

Khi lên kế hoạch thiết kế shop thời trang chủ cửa hàng nên lưu ý những yếu tố quan trọng sau

1.Lưu ý an ninh khi thiết kế shop thời trang

lưu ý an ninh khi thiết kế shop thời trang
Thiết kế shop thời trang cần lưu ý vấn đề an ninh

Thiết kế bố cục shop thời trang hợp lý giúp chủ shop và nhân viên dễ dàng quan sát mọi góc cạnh cửa hàng, hạn chế tình trạng trộm cắp trong cửa hàng.

Khi chọn kệ và giá treo cho shop thời trang, nên chọn loại kệ thấp, ngang vai (trừ giá, kệ nằm sát tường) để có thể quan sát toàn bộ khách hàng.

Đặt gương cầu hoặc camera ở cuối mỗi lối đi, tìm cách hạn chế tối đa góc khuất trong cửa hàng.

2.Mặt tiền cửa hàng

thiết kế shop quần áo với mặt tiền bắt mắt
Thiết kế shop thời trang có mặt tiền cuốn hút

Mặt tiền shop quần áo cần phải thu hút được sự chú ý của người qua đường. Thông thường, mọi người thường bị thu hút bởi những điểm đặc biệt về giá (khuyến mãi, giảm giá…) và nhưng mặt hàng mới, theo trend.

Vậy nên, ngoài bảng hiệu bắt mắt, chủ shop nên bố trị một khu vực trưng bày phía trước cửa hàng sao cho khách qua đường dễ nhìn thấy. Tuy nhiên, theo đề xuất của các chuyên gia, vật phẩm trưng bày nên để sau cửa kính, phía trong cửa hàng thay vì để trước lề đường. Mục đích là để kéo khách vào cửa hàng thay vì chỉ đứng nhìn ở ngoài.

3.Chủ đề

thiết kế shop thời trang cần có chủ đề
Nên có một chủ đề khi thiết kế shop thời trang

Trước khi bắt tay vào thiết kế shop thời trang, bạn nên đưa ra một chủ đề phù hợp cho shop. Thử nghĩ xem chủ đề nào sẽ phù hợp với ngành hàng của bạn đồng thời tạo được sự khác biệt so với đối thủ.

Ví dụ, nếu bạn kinh doanh đồ bơi, bạn có thể decor cửa hàng theo phong cách “biển” với những bức tường mô phỏng không gian bãi biển kết hợp trang trí bằng vỏ sò, vỏ ốc…

4.Ánh sáng

ánh sáng trong thiết kế shop thời trang
ánh sáng đóng vai trò rất quan trọng trong thiết kế shop thời trang

Sử dụng đèn chiếu (dạng đèn sân khấu) chiếu vào những sản phẩm đặc biệt để làm nổi bật sản phẩm. Dùng ánh sáng nhẹ cho toàn bộ cửa hàng để khách hàng dễ tìm kiếm sản phẩm.

Đọc thêm: Cách trang trí shop quần áo hút khách hàng

Nếu sàn cửa hàng có màu sáng hoặc bóng, ánh sáng chiếu trực tiếp từ trên xuống sẽ bị phản xạ, tạo cảm giác bị gắt rất khó chịu. Vậy nên khi quyết định dùng sàn màu sáng, bạn nên chọn các dạng đèn chiếu gián tiếp để tạo ánh sáng dịu nhẹ cho cửa hàng.

5.Phòng thử đồ

thiết kế shop thời trang với phòng thử đồ rộng
thiết kế shop thời trang với khu vực thử đồ rộng rãi

Nên thiết kế một khu vực thử đồ rộng rãi, thoáng đãng, để tạo sự thoải mái cho khách hàng. Nên có ghế ngồi trong khu vực thử đồ để khách hoặc người thân có thể ngồi đợi.

Khu vực thử đồ rộng rãi không những tạo điều kiện để khách hàng lấy ý kiến người thân, bạn bè… khi chọn lựa quần áo mà còn giúp giảm thiểu nguy cơ trộm cắp.

Phần mềm quản lý shop thời trang SUNO.vn giúp cửa hàng dễ dàng quản lý hàng trăm mặt hàng khác nhau

 

Từ khóa:

Bài Trước

Bài Tiếp Theo

Kinh nghiệm mở cửa hàng:

Looking for 

Retirement Advice?

FREE

Tải MIỄN PHÍ ebook cẩm nang

quản lý kho, hàng hoá hiệu quả