Mở cửa hàng đồ chơi trẻ em cần bao nhiêu vốn?

Mua đồ chơi cho trẻ là nhu cầu cần thiết của các bậc phụ huynh. Nó giúp bé giải trí, thư giãn đồng thời nâng cao các kỹ năng và trí tuệ. Kinh doanh cửa hàng đồ chơi trẻ em trở thành một trong những lĩnh vực giàu tiềm năng hiện nay. Vậy để mở shop đồ chơi cho bé cần bao nhiêu vốn và đó là những chi phí nào?

mở cửa hàng kinh doanh đồ chơi trẻ em
Mở cửa hàng đồ chơi trẻ em cần bao nhiêu vốn?

1. Vốn nhập hàng ban đầu

Các mặt hàng đồ chơi trẻ em  hiện nay rất đa dạng và phong phú. Hàng thuộc các thương hiệu lớn như Lego, Kitty, ToYo, … có giá thành khá cao. Tâm lý chung của các bậc phụ huynh khi mua hàng cho con là ưu tiên sản phẩm chất lượng, an toàn cho sức khỏe dù giá thành có hơi “chát”.

Vì vậy khi mở cửa hàng đồ chơi trẻ em bạn phải đảm bảo nguồn vốn để nhập hàng đa dạng nhưng vẫn đảm yêu cầu về chất lượng. Nếu không đủ vốn, hãy ưu tiên nhập những mặt hàng HOT được yêu thích trên thị trường để tránh bị giam vốn quá nhiều.

Theo mức giá trung trên thị trường hiện nay, nguồn vốn nhập hàng đợt đầu vào khoảng 80 – 100 triệu. Nếu nhập hàng với số lượng lớn bạn sẽ được hưởng ưu đãi giá sỉ và chiết khấu cao hơn. Tuy nhiên hãy cân nhắc cẩn thận khả năng tiêu thụ hàng tránh để hàng tồn đọng thời gian dài.

Một số địa chỉ chuyên cung cáp đồ chơi trẻ em giá sỉ bạn có thể tham khảo như:

  • Địa điểm bán đồ chơi trẻ em ở Hà Nội như Phố Lương Văn Can, Phố Hàng Mã, Chợ Đồng Xuân… Ngoài ra, bạn có thể chọn những đại lý chuyên cung cấp đồ chơi trẻ em giá sỉ như KidsPlaza, BiBoMart, ShopTreTho, Dochoithongminh…
  • Tại thành phố Hồ Chí Minh bạn có thể lấy hàng ở chợ An Đông, Tân Bình,… Hoặc nhập hàng sỉ từ các hệ thống bán lẻ lớn như Dochoicholon, KidsCenter, Kids Land, Happy Word, Funny Land…
bán đồ chơi trẻ em cần bao nhiêu vốn
Vốn là vấn đề quan trọng đầu tiên khi mở cửa hàng đồ chơi trẻ em

2. Chi phí thuê mặt bằng

Cửa hàng đồ chơi trẻ em cần diện tích tối thiểu khoảng 20 m2. Chi phí thuê mặt vào khoảng 10 – 20 triệu đồng/tháng tùy vào vị trí cửa hàng của bạn. Thông thường, chủ cho thuê sẽ yêu cầu bạn đóng cọc trước 2 – 3 tháng tiền nhà. Vì vậy, chi phí thuê mặt bằng ban đầu vào khoảng 30 – 50 triệu đồng.

Shop đồ chơi trẻ em nên nằm ở những khu vực đông dân cư, nơi có nhiều trẻ em sinh sống như trường học, khu chung cư,… Đây là những địa điểm thuận lợi để bạn phát triển công việc kinh doanh đồ chơi trẻ em.

3. Chi phí mua trang thiết bị

Cửa hàng đồ chơi trẻ em cần trang trí bắt mắt phù hợp với sở thích của các bạn nhỏ. Ngoài ra, bạn phải tạo được màu sắc, dấu ấn riêng cho cửa hàng của mình.

Đặc điểm chung của mặt hàng đồ chơi trẻ em là màu sắc sinh động, hình thù ngộ nghĩnh,… Khi trang trí cửa hàng hãy dựa theo những tiêu chí đó để có cách bày trí phù hợp nhất.

Những thiết bị cần thiết cho việc trang trí cửa hàng gồm kệ, giá đỡ, thang, hệ thống máy tính quản lý cửa hàng, camera quan sát,… với chi phí khoảng 30 – 50 triệu đồng.

 

kinh doanh cửa hàng đồ chơi trẻ em cần bao nhiêu tiền

4. Chi phí thuê nhân viên

Một mình bạn khó có thể quản lý hiệu quả cửa hàng đồ chơi trẻ em dù nó có quy mô nhỏ. Việc thuê nhân viên là rất cần thiết để hỗ trọ sắp xếp hàng hóa, tư vấn, bán hàng cho khách,… Tùy vào quy mô cửa hàng và khối lượng công việc thực tế để thuê số lượng nhân viên phù hợp. Thông thường tiền thuê nhân viên vào khoảng 4 – 5 triệu mỗi tháng + % doanh số bán hàng.

5. Vốn dự phòng

Trong khoảng thời gian 3 – 6 tháng đầu chắc chắn bạn chưa thể thu hồi vốn, lượng khách và doanh thu cũng chưa ổn định. Vì vậy, bạn phải chuẩn bị thêm vốn dự phòng ít nhất 50 triệu để sử dụng trong những tình huống phát sinh chi phí gấp.

Xem thêm:

Từ khóa:

Bài Trước

Bài Tiếp Theo

Khởi nghiệp:

Looking for 

Retirement Advice?

FREE

Tải MIỄN PHÍ ebook cẩm nang

quản lý kho, hàng hoá hiệu quả