Làm thế nào để bắt nhịp công việc sau Tết một cách hiệu quả?

Sau những ngày Tết nghỉ ngơi thoải mái, mọi người thường rơi vào tình trạng chán nản, không tập trung vào công việc, không có tinh thần làm việc. Dưới đây là những lưu ý của SUNO sẽ giúp bạn có thể bắt nhịp công việc sau Tết một cách hiệu quả và phấn khởi nhất.

Làm thế nào để bắt nhịp công việc sau Tết một cách hiệu quả?

1. Dành thời gian nghỉ ngơi hợp lý

Tết là khoảng thời gian để mọi người sum họp, thăm hỏi chúc Tết nhau, do đó mà khó tránh khỏi những bữa tiệc tùng, những thói quen sinh hoạt bất kể giờ giấc và dường như thời gian dành để nghỉ ngơi hoàn toàn rất ít.

Đây chính là lý do khiến nhiều người rơi vào trạng thái mệt mỏi khi không thể bắt nhịp công việc sau Tết, cơ thể luôn trong tình trạng chán nản, mất tinh thần.

Để có thể khắc phục điều này sau một kì nghỉ dài hạn, bạn nên điều chỉnh và cân bằng thời gian vui chơi và nghỉ ngơi một cách hợp lý nhất.

Có thể dành từ 1 đến 2 ngày trước khi đi làm, để nghỉ ngơi, những bữa tiệc tùng có thể làm cơ thể “xuống cấp” do đó bạn có thể vận động với những bài tập cơ bản, giúp tăng cường sức đề kháng, giúp cơ thể nhanh chóng lấy lại năng lượng.

Dành thời gian nghỉ ngơi hợp lý

2. Lên kế hoạch và đặt mục tiêu công việc cho năm mới

Nhiều người thường mất tinh thần làm việc sau kì nghỉ Tết kéo dài, không biết bắt đầu làm gì, vì vậy mà một bản kế hoạch liệt kê chi tiết những công việc cần làm, cũng như đặt mục tiêu cần thực hiện để thúc đẩy bản thân lấy lại tinh thần làm việc là một ý tưởng tuyệt vời.

Việc đặt ra cho mình những mục tiêu cần phải hoàn thành, sẽ giúp bạn dễ dàng hình dung công việc cụ thể cần làm, từ đó tự tạo động lực cho bản thân, nhanh chóng sắp xếp để có thể bắt nhịp công việc sau Tết một cách hiệu quả nhất.

Lên kế hoạch và đặt mục tiêu công việc cho năm mới

3. Sắp xếp lại bàn làm việc

Một cách hiệu quả giúp bạn bắt nhịp công việc sau Tết đó là hãy sắp xếp lại bàn làm việc của mình.

Hãy để nơi làm việc thoáng đãng, gọn gàng, tạo cảm giác mới lạ, hứng thú cho một năm mới, để có thể nỗ lực thực hiện những dự định đã đề ra.

Bạn có thể thêm thắt vài chậu cây xanh, hoa tươi màu sắc rực rỡ, để đem lại không khí tươi mới.

4. Chế độ ăn uống lành mạnh

Đa phần mọi người thường gặp các vấn đề liên quan đến sức khỏe vào dịp Tết, nguyên nhân chính là do chế độ ăn uống bị mất cân bằng.

Bởi lẽ những ngày Tết, chúng ta không quá chú trọng vào việc ăn uống điều độ cũng như chế độ dinh dưỡng đầy đủ dưỡng chất để giúp duy trì các hoạt động cho cơ thể.

Do đó, việc chú ý và duy trì chế độ ăn uống đầy đủ dưỡng chất vào dịp Tết là điều rất cần thiết, để sẵn sàng bắt kịp nhịp công việc sau Tết một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất.

Chế độ ăn uống lành mạnh

Xem thêm: 

Từ khóa:

Bài Trước

Bài Tiếp Theo

Khởi nghiệp:

Looking for 

Retirement Advice?

FREE

Tải MIỄN PHÍ ebook cẩm nang

quản lý kho, hàng hoá hiệu quả