Kinh nghiệm chọn đèn và thiết kế ánh sáng cho shop thời trang

Ánh sáng được trình diễn như thế nào trong shop thời trang sẽ là một trong những yếu tố ảnh hưởng rất lớn đến việc tạo sự hấp dẫn của sản phẩm, thu hút khách hàng từ bên ngoài, góp phần tăng doanh số của cửa hàng. Bài viết dưới đây của Suno.vn giới thiệu đến quý khách hàng cách chọn đền và thiết kế ánh sáng cho shop thời trang, cùng tham khảo nhé!

Kinh nghiệm chọn đèn và thiết kế ánh sáng cho shop thời trang

Chọn đèn cho shop thời trang

Thiết kế nội thất cửa hàng đẹp chưa chắc đã mang đến vẻ đẹp hoàn hảo cho không gian nếu thiếu đi yếu tố ánh sáng. Và do đó, đèn sử dụng trong shop thời trang sẽ có 3 tác dụng là: quảng cáo, trang trí và chiếu sáng.

 • Sử dụng đèn cho shop thời trang tạo ánh sáng bắt mắt, giúp thu hút khách hàng từ bên ngoài vào shop.
 • Bố trí đèn trang trí shop hợp lý sẽ làm cho sản phẩm nổi bật hơn và đẹp hơn, tăng khả năng bán được hàng.
 • Đèn cho shop thời trang Làm cho nội thất shop thời trang của bạn sang trọng và lộng lẫy hơn.
 • Đèn cho shop thời trang giúp tăng tính chuyên nghiệp và sự gọn gàng cho shop của bạn.

Đèn lắp bên ngoài shop thời trang vừa có tác dụng quảng cáo vừa dùng trang trí phần ngoài. Ngoại trừ các thương hiệu nổi tiếng thì việc một khách hàng tiềm năng quyết định bước chân vào cửa hàng của bạn là do yếu tố hấp dẫn của nó khi nhìn từ bên ngoài vào. Các loại đèn lắp bên ngoài thường dùng là :

 • Đèn pha led: dùng để chiếu biển quảng cáo và có thể chiếu sáng cả manocanh.
 • Dây đèn tròn hoặc đèn led gắn viền: dùng để trang trí xung quanh viền biển quảng cáo và viền cửa shop vào buổi tối, vừa có tác dụng hỗ trợ chiếu sáng bên ngoài.
 • Đèn nháy: dùng treo rủ trước cửa kính hoặc treo lên cây gần cửa shop, tác dụng của loại đèn này là trang trí và nhấp nháy dễ thu hút khách hàng.

Khi đã tân trang xong cho khu vực phía ngoài thì giờ đây là lúc bạn cần trang trí cho khu vực trưng bày đồ của bạn rồi đấy. Đèn lắp bên trong shop thời trang có khá nhiều loại với nhiều phong cách khác nhau:

 • Đèn rọi ray: Loại đèn này có điểm chiếu sáng cố định với cường độ cao, thường được dùng để chiếu trực tiếp vào các khu vực trưng bày sản phẩm như ma nơ canh, giá treo và các kệ trưng bày. Đây là những nơi cần sự nổi bật hơn cả trong tổng thể không gian shop.
 • Đèn led âm trần: thay cho các loại bóng compact truyền thống, đèn led âm trần có ánh sáng dịu nhẹ và tỏa đều khắp không gian, tạo cho shop sự gọn gàng nhưng không kém phần sang trọng và hiện đại. Đối với shop có trần gỗ hoặc trần thạch cao thì hãy chọn đèn led âm trần còn đối với shop có trần bê tông bình thường, bạn nên chọn đèn tuyp led hoặc đèn led ốp trần sẽ phù hợp hơn.
 • Đèn led tròn kết hợp chao đèn trang trí: với những shop có trần nhà cao thì đèn led tròn thường được lựa chọn, kết hợp dây thả dài và chao đèn trang trí vừa cung cấp đủ ánh sáng vừa tạo điểm nhấn cho không gian chung và làm giảm đi cảm giác trống trải do chiều cao trần của shop.

Ánh sáng phù hợp sẽ giúp shop thời trang thu hút khách hàng

Chọn màu ánh sáng đèn phù hợp

Các loại đèn led cho shop cơ bản có 2 màu : trắng và vàng.

 • Sử dụng đèn trang trí có ánh sáng vàng : Ánh sáng vàng được bố trí dày đặc khắp các gian hàng luôn làm cho shop long lanh, bắt mắt. Ánh sáng vàng còn đem đến cảm giác ấm áp, làm cho khách hàng thấy mình trông xinh tươi hơn. Đây là loại ánh sáng được chọn lựa phổ biến của các shop thời trang. Tuy nhiên dù chọn ánh sáng vàng làm màu chủ đạo thì vẫn nên lắp thêm một vài bóng ánh sáng trắng để shop không bị tối và không gian chung không quá rực màu.
 • Sử dụng đèn trang trí có ánh sáng trắng : Đèn trang trí với ánh sáng trắng tạo nên cảm giác thanh lịch, sang trọng, được sử dụng nhiều ở những shop thời trang công sở, shop cao cấp. Hãy suy nghĩ đến việc chọn ánh sáng đèn trang trí màu trắng để thích hợp hơn với những người lớn tuổi tạo cảm giác sang trọng. Đồng thời ánh sáng trắng sáng hơn ánh sáng vàng, vì vậy nếu muốn khai thác tính năng chiếu sáng của đèn thì nên chọn ánh sáng trắng.

Bên cạnh đó, hệ thống ánh sáng cho shop thời trang cần tạo sự nổi bật vì vậy việc sử dụng nhiều màu sắc cũng là ý tưởng tuyệt vời. Đèn nhiều màu sắc ấn tượng và bắt mắt hơn rất nhiều so với đèn huỳnh quanh trắng hay vàng. Nhưng bạn cũng không nên quá lạm dụng để tránh sự nhiễu loạn trong màu sắc, gây nên tổng thể hỗn độn, thiếu điểm nhấn.

Chọn số lượng đèn và công suất đèn

Sau khi chọn được loại đèn, chọn màu ánh sáng công việc cuối cùng là chọn số lượng và công suất đèn cũng vô cùng quan trọng mà bạn cần tính đến. Để đảm bảo công suất phù hợp bạn cần phải căn cứ vào: độ cao trần, diện tích shop, phòng trưng bày, kích cỡ sản phẩm và cả số tiền mà bạn muốn chi cho khoản này. Để có thể dễ dàng hơn thì bạn có thể nhờ tư vấn của nhân viên bán đèn hoặc đến thử đèn trực tiếp và tự quyết định.

Có nhiều cách để chọn đèn và thiết kế ánh sáng cho shop thời trang của bạn thêm nổi bật và ấn tượng. Hãy chọn cho mình một cách bố trí ánh sáng khéo léo và thích hợp nhất nhé. Chúc bạn thành công với công việc kinh doanh shop thời trang của mình.

Từ khóa:

Bài Trước

Bài Tiếp Theo

Kinh nghiệm mở cửa hàng:

Looking for 

Retirement Advice?

FREE

Tải MIỄN PHÍ ebook cẩm nang

quản lý kho, hàng hoá hiệu quả