[Kinh doanh nhà hàng] 5 giải pháp giúp tăng doanh thu cho nhà hàng

Làm thế nào để tăng doanh thu, tối ưu lợi nhuận luôn là nỗi trăn trở của những người làm kinh doanh bất kể lĩnh vực hay ngành nghề gì. Dưới đây SUNO.vn xin chia sẻ 5 giải pháp giúp tăng doanh thu cho nhà hàng, như một cách để thu hút khách hàng và xây dựng cơ sở khách hàng trong thời đại kỹ thuật số.

5 giải pháp giúp tăng doanh thu cho nhà hàng, như một cách để thu hút khách hàng
5 giải pháp giúp tăng doanh thu cho nhà hàng

1. Chuẩn bị và đầu tư cho website của bạn

Thời đại công nghệ thông tin phát triển, nên việc khách hàng “ghé thăm” website trước khi đưa ra quyết định có lựa chọn nhà hàng của bạn không, không còn là chuyện lạ nữa, nên việc đầu tư một trang web đẹp mắt với hình ảnh menu sống động là điều cần thiết. Bạn có thể tích hợp thêm tính năng đặt bàn trước và thêm các thông tin bổ ích về dinh dưỡng, các công thức dạy nấu ăn,… điều này sẽ tăng lượt truy cập vào trang web nhà hàng bạn mỗi ngày.

Để việc kinh doanh thuận lợi bạn cần gây được “sự chú ý”, điều này là chắc chắn. Thế nên việc sử dụng các bảng hiệu ngoài trời, bên trong nhà hàng, bảng menu, logo đính kèm trên biên lai, hộp đựng thực phẩm mang về,… đều là những ý tưởng hay giúp bạn để lại dấu ấn trong lòng khách hàng.

Chuẩn bị và đầu tư cho website của bạn

2. Xác định được mục tiêu & đưa chiến lược tiếp cận phù hợp

Cần xác định được đối tượng bạn sẽ phục vụ về độ tuổi, khả năng chi tiêu,… trừ khi bạn biết khách hàng mục tiêu là ai, bạn sẽ không bị lãng phí khi tiêu tiền cho các chiến dịch quảng cáo.

Khi đã xác định được khách hàng lý tưởng của mình, bạn có thể lập kế hoạch làm thế nào để tiếp cận họ một cách hiệu quả và tiết kiệm nhất.

Các hình thức quảng cáo hiện nay cho phép bạn nhắm mục tiêu khách hàng tương đối rất chính xác – đặc biệt là kênh truyền thông Facebook.

Có thể gửi thông cáo báo chí, báo địa phương, tạp chí, trường học và cơ sở sản xuất gần đó để họ biết đến nhà hàng bạn, có thể nhân dịp khai trương hay dịp khuyến mãi đặc biệt nào đó,…

Cung cấp menu trực tuyến của bạn hàng ngày trên trang website, cho phép khách hàng đặt chỗ và đặt hàng từ điện thoại thông minh của họ, khách hàng có thể dễ dàng tìm thấy nhà hàng của bạn nếu menu của bạn thật sự làm họ ấn tượng hay phù hợp khẩu vị, sở thích.

Xác định được mục tiêu & đưa chiến lược tiếp cận phù hợp

3. Sử dụng quảng cáo và các kênh khuyến mãi

Bạn cần có kế hoạch tấn công thị trường và cần vạch rõ những gì cần làm để đạt được mục tiêu ngắn hạn và dài hạn nhằm tăng doanh thu cho nhà hàng.

Cần thường xuyên thay đổi kênh tiếp thị và đánh giá hiệu quả của chúng trước khi chọn kênh tiếp thị thật sự phù hợp và hiệu quả nhất với nhà hàng bạn.

Sự đầu tư khôn ngoan nhất đó là nên phân bổ ngân sách của bạn gồm 80% cho tiếp thị kỹ thuật số thông qua quảng cáo trên báo, đài phát thanh, truyền hình và 20% cho hình thức quảng cáo truyền thống.

4. Tăng cường giao tiếp, tương tác với khách hàng

Bằng cách sử dụng các công cụ kỹ thuật số và các phương tiện truyền thông xã hội, bạn có thể giao tiếp trực tiếp với khách hàng hiện tại và khách hàng tiềm năng của bạn.

Cần khuyến khích khách hàng thường xuyên cho bạn những đánh giá và phản hồi về dịch vụ, thái độ phục vụ, giá cả, chất lượng sản phẩm,….bạn cũng có thể khuyến khích khách hàng đăng ảnh và chia sẽ kinh nghiệm liên quan đến ẩm thực trực tuyến,…

Bạn có thể cho công khai hoàn toàn quy trình chuẩn bị thức ăn từ khi được nhập vào nhà hàng cho đến khi chế biến thành phẩm và đến tay khách hàng, điều này sẽ thu hút người xem, thu hút được đông đảo sự quan tâm từ người dùng phương tiện truyền thông xã hội.

Tổ chức các sự kiện đặc biệt, các cuộc thi tuyển chọn nhân tài trong ngành ẩm thực để thu hút thêm khách hàng trực tuyến. Từ đó giúp tăng doanh thu cho nhà hàng.

Tăng cường giao tiếp, tương tác với khách hàng

5. Tập trung quảng bá thương hiệu

Thương hiệu ở đây SUNO muốn nói bao gồm mục tiêu kinh doanh, tuyên bố dịch vụ, thực đơn theo mùa,…

Bạn hãy luôn nhớ rằng việc kinh doanh nhà hàng là về dịch vụ chứ không chỉ đơn thuần chỉ phục vụ thức ăn, do đó việc tuyển dụng và đào tạo những nhân viên chuyên nghiệp là điều vô cùng cần thiết.

Sử dụng mọi kênh truyền thông phù hợp để quảng bá thương hiệu của bạn sẽ giúp tăng doanh thu cho nhà hàng. Nhưng hãy đảm bảo rằng bạn cung cấp một thông điệp nhất quán, cần có logo thương hiệu và màu sắc chủ đạo riêng.

Xem thêm:

Từ khóa:

Bài Trước

Bài Tiếp Theo

Khởi nghiệp:

Looking for 

Retirement Advice?

FREE

Tải MIỄN PHÍ ebook cẩm nang

quản lý kho, hàng hoá hiệu quả