Kinh doanh shop hoa tươi cần những gì?

Như các bạn đã biết. Để mở và kinh doanh shop hoa tươi thành công không hề dễ. Trong một bài viết trước đây SUNO.vn đã gửi đến các bạn bí quyết thành công cho shop hoa tươi. Và hôm nay, để tiếp tục chủ đề này, chúng ta sẽ bàn luận về vấn đề Kinh doanh shop hoa tươi cần những gì?

Kinh doanh shop hoa tươi cần những gì
Kinh doanh shop hoa tươi cần những gì?

Kinh doanh shop hoa tươi cần những gì?

1. Đa sản phẩm, đa dịch vụ

Hoa tươi là mặt hàng không hề dễ bán, thông thường các chủ shop chỉ bán chạy hàng vào những ngày lễ, sự kiện nào đó. Không những vậy, ngành nghề này đòi hỏi bạn phải cạnh tranh từng ly từng tí để có được khách hàng.

Để tăng sức cạnh tranh và tăng thu nhập cho cửa hàng, các bạn nên đa dạng hóa sản phẩm và dịch vụ của mình. Thay vì chỉ bán hoa, hãy bán thêm các sản phẩm lâu hỏng đi kèm như thiệp chúc, nến, lọ hoa,… Ngoài ra bạn cũng có thể cung cấp thêm dịch vụ chuyển hoa tận nơi, mở các lớp dạy cắm hoa, đầu tư vào các sự kiện…

2. Mối quan hệ

Nếu muốn kinh doanh tốt ngành tốt ngành nghề này, các bạn nên tạo, và tận dụng các mối quan hệ với những người làm ngành nghề “có khả năng liên quan” đến ngành của bạn.

Ví dụ: Khách sạn, nhà hàng, quán cà phê,… là những nơi có thể sử dụng hoa để trang trí. Không những vậy, đây là những nơi có nhiều người ghé đến. Bạn có thể bắt tay với quản lý ở những nơi này, tặng cho họ những giỏ hoa trưng bày miễn phí vào mỗi đầu tuần. Đổi lại nếu có ai hỏi về những chậu hoa ấy thì họ sẽ giới thiệu giúp bạn.

3. Khách hàng thường xuyên

Như tôi đã nói lúc đầu, hoa là mặt hàng thường chỉ bán chạy vào những dịp lễ. Vì vậy, nếu bạn không muốn phải ngồi ngáp dài ngáp ngắn vì không có khách vào những ngày thường thì hãy tìm cho mình những khách hàng thường xuyên.

Vẫn có những nơi thường xuyên dùng hoa để trang trí vào cả những ngày bình thường. Ví dụ như nhà hàng, khách sạn, quán cà phê, các văn phòng, nơi công sở… bạn hãy tìm cách liên hệ, thỏa thuận với những nơi như vậy để được cung cấp hoa cho họ nhé.

kinh nghiệm mở shop hoa online - kinh doanh hoa tươi
Muốn kinh doanh hoa tươi thành công cần phải có “mối”

Kinh doanh shop hoa tươi KHÔNG cần gì?

1. Quá nhiều không gian, trang thiết bị

Thật vậy, bạn chẳng cần phải tốn quá nhiều thứ để có thể kinh doanh hoa tươi. Chỉ cần vài dụng cụ đơn giản như xô chậu, bình tưới, kéo bấm… là bạn có thể bán hoa ngay tại nhà được rồi. Miễn sao bạn xây dựng thương hiệu của mình thật tốt thì ở đâu bạn cũng có thể bán được cả. Tuy nhiên nếu cửa hàng của bạn là một cửa hàng lớn, số lượng hoa nhiều thì có lẻ bạn sẽ cần một phòng lạnh để bảo quản hoa đấy nhé.

2. Cạnh tranh giá cả với hoa ở chợ, ở siêu thị

Đây là điều không thể và hoàn toàn không cần thiết. Ở chợ, ở siêu thị, người ta bán hoa. Còn chúng ta mở shop hoa tươi là để cung cấp dịch vụ, cung cấp sự trải nghiệm. Chúng ta “bán” cái cách mà chúng ta cắm hoa, cách chúng ta thiết kế. Chúng ta bán nghệ thuật chứ không chỉ bán những bông hoa thuần túy. Vậy nên đừng tốn thời gian và công sức để đi cạnh tranh với những hàng hoa ở chợ. Họ không phải là đối thủ của bạn, chính những shop hoa tươi khác mới là đối thủ thật sự.

Vậy là bạn đã biết kinh doanh shop hoa tươi cần những gì và không cần những gì rồi đấy. Nếu có thắc mắc gì đừng ngại comment trên Fanpage của SUNO.vn nhé!

Từ khóa:

Bài Trước

Bài Tiếp Theo

Khởi nghiệp:

Looking for 

Retirement Advice?

FREE

Tải MIỄN PHÍ ebook cẩm nang

quản lý kho, hàng hoá hiệu quả